Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mùi hương của bạn đời có thể giúp bạn ngủ ngon hơn
25/12/2020 23:47
(HanoiTV) - Âu yếm với đối tác của bạn không chỉ có thể khiến bạn hạnh phúc mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chỉ cần mùi của nửa kia của bạn có thể đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon, cho dù cô ấy có ở bên bạn hay không.

155 người đã tham gia vào nghiên cứu và các đối tác của họ cũng tham gia

Để tìm hiểu xem liệu mùi hương của một người có ảnh hưởng đến đối tác của họ hay không, một nghiên cứu đã được thực hiện bởi Đại học British Columbia. Đối tác của những người tham gia được yêu cầu mặc áo phông trong 24 giờ mà không sử dụng chất khử mùi, nước hoa, thuốc lá hoặc bất cứ thứ gì có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể tự nhiên của họ. Những chiếc áo phông sau đó được đông lạnh để giữ mùi hương .

Những người tham gia sau đó được thông báo rằng họ sẽ nhận được hai chiếc áo phông giống hệt nhau để dùng làm vỏ gối. Một trong những chiếc áo phông sẽ mang mùi hương của đối tác của họ và chiếc áo kia sẽ mang mùi hương của một người lạ. Họ không được cho biết cái nào là của bạn tình của họ.

Các đối tượng sau đó được yêu cầu ngủ trên cả hai chiếc áo gối

Những người tham gia đã ngủ trên chiếc áo gối mà bạn đời của họ mặc vào một đêm, sau đó là chiếc áo do người lạ mặc vào đêm hôm sau. Vào buổi sáng mỗi ngày, họ được yêu cầu hoàn thành một bảng câu hỏi mô tả giấc ngủ của họ. Họ cũng được theo dõi bằng cách sử dụng đồng hồ ngủ để ghi lại các chuyển động của họ trong đêm .

Người ta thấy rằng mọi người ngủ ngon hơn nhiều trên những chiếc gối mang mùi hương của bạn tình

Vào cuối cuộc nghiên cứu , những người tham gia cho biết họ cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi ngủ với áo phông của bạn đời hơn là của người lạ. Frances Chen, tác giả chính của nghiên cứu, phát hiện ra rằng ngay cả khi mọi người không chắc chắn họ đang ngủ trong chiếc áo phông nào, dữ liệu cho thấy họ cảm thấy ít bồn chồn hơn khi ngủ khi hít phải mùi hương của bạn tình.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, ngủ bên cạnh bạn đời mang lại cảm giác an toàn và thư thái. Chỉ cần mùi của đối tác cũng có thể tạo ra những cảm xúc tương tự và giúp bạn ngủ ngon hơn. Trên thực tế, hiệu quả giấc ngủ đã được phát hiện tăng hơn 2% , tương tự như việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ giấc ngủ !

Quốc Minh

Theo Le SYMPA

Từ khóa: giấc ngủ