Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

MXH 'dậy sóng' với thông tin Minh Béo đóng vai Đức Phật
05/08/2022 06:45
(HanoiTV) - Thông tin Minh Béo được vào vai Đức Phật A Di Đà nhanh chóng trở thành chủ đề ‘nóng’ được cư dân mạng bàn tán xôn xao.
Chia sẻ của Minh Béo trên trang facebook cá nhân

Vào ngày 4/8, Minh Béo tự đăng tải hình ảnh của mình trên trang cá nhân có tên Minh Quang Hong (tên thật của anh) cho biết anh sẽ vào vai Đức Phật trong một vở diễn. Kèm đó, Minh Béo xuất hiện với trang phục Đức Phật A Di Đà và thông tin cho khán giả:

“Vinh dự được Nghệ sĩ Phượng Trang - trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phân vai Đức Phật A Di Đà cho vở diễn Sân Khấu Phật Giáo mới nhất! Đang thử phục trang chuẩn bị cho vai diễn tâm linh mới! Con kính mong Phật Trời cho con được hoàn thành vai diễn mà con hằng tôn kính! Nam Mô A Di Đà Phật”.

Minh Béo chia sẻ tạo hình vai diễn Đức Phật A Di Đà 

Theo chia sẻ của Minh Béo, anh đang thử phục trang để chuẩn bị diễn vai Đức Phật A Di Đà cho sân khấu Phật Giáo Việt Nam. Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm bàn chuyện showbiz trên mạng xã hội, và hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc tột độ khi Minh Béo đóng vai Đức Phật (!).

Cư dân mạng bức xúc trước thông tin Minh Béo được đóng vai Đức Phật A Di Đà

Có thể thấy, do Minh Béo từng phạm tội tấn công tình dục trẻ em nên khi biết tin anh đảm nhận một vai diễn “tâm linh”, đại diện cho điều thiện lành nên công chúng thấy bức xúc là điều dễ hiểu.

Không những vậy, trong status thông báo vai diễn mới, nam diễn viên thể hiện giọng điệu tôn sùng bái đạo Phật nhưng lại từng có hành động vi phạm nghiêm trọng cả về đạo đức và pháp luật. Chính động thái trên của anh càng khiến công chúng khó chịu và tẩy chay.

Chỉ 3 giờ sau khi thông tin Minh Béo được vào vai Đức Phật A Di Đà được chia sẻ trên trang Bí mật Showbiz đã nhận được hơn 22k likes, 6,7k lượt bình luận và 230 lượt chia sẻ

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày Minh Béo bị kết án tại Mỹ nhưng khán giả vẫn không ngừng đả kích nam diễn viên bởi anh từng là một nghệ sĩ nổi tiếng, luôn xuất hiện với hình ảnh thân thiện, tử tế nhưng lại có hành động đi ngược với đạo đức.

Phản ứng của cư dân mạng trên trang Bí mật Showbiz

"Nếu khán giả xem và ủng hộ vai diễn này thì xã hội ngày càng lâm nguy. Chính quyền làm ngơ được sao?" - bình luận của facebooker Nguyen Van Doi nhận được 500 lượt likes.

Và đây cũng có lẽ là câu hỏi nhiều khán giả muốn đặt ra cho các nhà quản lý văn hóa./.

PV/HANOITV

Tổng hợp

Từ khóa: Minh Béođóng vai Đức Phật A Di ĐàNghệ sĩ Phượng Trangđoàn Bông Sen Sài Gòntội tấn công tình dục trẻ em