Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mỹ: Bùng nổ nạn cướp hàng trên tàu hỏa
15/01/2022 16:55
(HanoiTV) - Hàng chục toa tàu chở hàng bị đột nhập mỗi ngày ở Los Angeles do nhữn tên trộm lợi dụng điểm dừng của các đoàn tàu hàng để trộm ruột những gói bưu phẩm, hầu hết là hàng hóa mua qua mạng.
Những tên trộm bỏ lại hàng nghìn chiếc hộp bị xé toạc và các sản phẩm được mua trên Internet sẽ không bao giờ đến được đích.

Theo AFP, mục tiêu của bọn trộm là những điểm dừng tạm thời của những đoàn tàu chở hàng tiếp giáp với các trục đường gần trung tâm thành phố, để dễ vận chuyển những gói hàng chuyển phát của các nhãn hiệu nổi tiếng như Amazon, Target, UPS, Fedex....

Tình trạng trộm cắp này diễn ra liên tục từ vài tháng qua, ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu và uy tín của các nhãn hàng.

Kẻ trộm lợi dụng lúc đoàn xe đường sắt dừng tạm thời nhiều phút trên đường ray để trèo lên container chở hàng, dùng kìm bẻ khóa. Sau đó, chúng gỡ các bưu kiện, bỏ lại nhiều sản phẩm khó bán lại hoặc quá rẻ, chẳng hạn như dụng cụ xét nghiệm Covid, đồ nội thất hoặc thuốc.

Kể từ tháng 12 năm 2020, nhà điều hành đường sắt Union Pacific (UP) đã chứng kiến ​​mức tăng 160% các vụ trộm cắp ở Quận Los Angeles. “Chỉ riêng trong tháng 10 năm 2021, các vụ trộm tăng 356% so với tháng 10 năm 2020”, nhà điều hành trong một thư cảnh báo gửi chính quyền địa phương nhấn mạnh. Bức thư này cho biết thêm, sự bùng nổ của nạn cướp bóc này đi kèm với sự gia tăng các cuộc tấn công và cướp có vũ trang nhắm vào các nhân viên của Union Pacific.

Theo số liệu do UP cung cấp, trung bình hơn 90 container bị phá hoại mỗi ngày ở Hạt Los Angeles trong quý cuối cùng của năm 2021. Để ngăn chặn hiện tượng này, Union Pacific cho biết họ đã tăng cường các biện pháp giám sát (máy bay không người lái, hệ thống phát hiện, v.v.) và tuyển thêm cảnh sát để bảo vệ.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Amazon