Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng đậu mùa khỉ
29/06/2022 09:27
(HanoiTV) - Ngày 28/6, các Cơ quan Y tế Mỹ thông báo về việc phân phối ngay lập tức 56.000 liều vắc-xin phòng bệnh đậu khỉ - gấp năm lần số liều đã được phân phối ở những khu vực có khả năng lây nhiễm cao.
Khoảng 4.700 trường hợp đã được phát hiện kể từ đầu tháng 5 trên toàn thế giới, trong đó có 306 trường hợp ở Mỹ, chưa có trường hợp nào tử vong cho đến nay.

Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) cho biết, trước đây, tiêm chủng chỉ được cung cấp cho những người đã biết có phơi nhiễm với căn bệnh này. Nhưng hiện nay người ta khuyến cáo rằng loại vắc-xin này cũng được tiêm cho những người gần đây đã tiếp xúc với bệnh đậu mùa khỉ, những người có thể chưa được xác định thông qua các cuộc điều tra và tìm kiếm các trường hợp tiếp xúc. Ví dụ, những người đồng tính có quan hệ tình dục, những người gần đây đã có vài bạn tình ở nơi đã có sự xuất hiện của bệnh đậu mùa khỉ hoặc ở một khu vực mà bệnh này đang lây lan.

Rochelle Walensky cho biết khoảng 4.700 trường hợp đã được phát hiện kể từ đầu tháng 5 trên toàn thế giới, trong đó có 306 trường hợp ở Mỹ, chưa có trường hợp nào tử vong cho đến nay.

Được biết đến ở người từ năm 1970, bệnh đậu mùa khỉ được coi là ít nguy hiểm và dễ lây lan hơn nhiều so với người anh em họ của nó, bệnh đậu mùa, đã bị loại trừ vào năm 1980. Bệnh lưu hành ở một số quốc gia ở Trung và Tây Phi.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: đậu mùa khỉ