Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ chuyển 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson tới Brazil
24/06/2021 10:54
(HanoiTV) - Ngày 23/6, Hoa Kỳ vận chuyển 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson đến Brazil, quốc gia có số ca tử vong do dịch bệnh cao thứ hai trên thế giới.
Vaccine ngừa Covid-19 của J&J chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất. 

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết chuyến hàng - một phần trong cam kết tài trợ 80 triệu vaccine của Washington - sẽ khởi hành từ Fort Lauderdale, Florida, trên chuyến bay của Azul Airlines vào tối thứ Năm, đến Campinas, một thành phố ở đông nam Brazil, cách Sao Paulo khoảng 100km.

Lô tài trợ được đưa ra khi Brazil tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn nửa triệu người, làm trầm trọng thêm sự chia rẽ chính trị sâu sắc trước cuộc bầu cử tổng thống trong năm tới và làm bùng phát tình trạng bất ổn trên khắp đất nước.

Nhà Trắng cho biết các nhóm khoa học và các cơ quan quản lý và pháp lý của cả hai nước đã làm việc cùng nhau để đảm bảo việc chuyển giao nhanh chóng.

Vaccine J&J một liều được coi là đặc biệt hữu ích trong việc đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng hiệu quả ở các vùng sâu vùng xa vì nó không cần đến liều thứ hai.

Quan chức này cho biết vaccine đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua và sẽ đến từ nguồn cung mà Hoa Kỳ có sẵn ngay lập tức.

Brazil đã phê duyệt theo quy định đối với vaccine Johnson & Johnson, con đường nhanh nhất để đưa một số lượng lớn liều lượng lớn đến đất nước ngay lập tức.

Việc sản xuất vaccine của Johnson & Johnson tại nhà máy Baltimore của Công ty Cổ phần Phát triển Sinh học BioSolutions Inc đã bị FDA tạm dừng vào tháng 4/2021 sau một lỗi sản xuất dẫn đến hàng triệu liều thuốc bị hỏng.

Quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh rằng liều thuốc được vận chuyển đến Brazil là an toàn và chúng không có ràng buộc nào đối với chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19vaccine ngừa Covid_19