Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ hoan nghênh thiện chí của Trung Quốc về khí hậu
23/09/2021 10:26
(HanoiTV) - Tuyên bố ngày 22/09, Mỹ hoan nghênh quyết định của Trung Quốc ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than ở nước ngoài, nhưng kêu gọi chính quyền Trung Quốc làm nhiều hơn ở trong nước để chống lại biến đổi khí hậu.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, họp tại New York hôm 21/9

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra thông báo này trong bài phát biểu tại Đại hội đồng thường niên Liên Hợp Quốc, một lời hứa quan trọng được các nhà môi trường ca ngợi.

"Chúng tôi hoan nghênh quyết định này nhưng chúng tôi cũng tin rằng cần phải làm nhiều hơn nữa", một quan chức Mỹ nói với các phóng viên bên lề cuộc họp của Liên Hợp Quốc ở New York. Ông nói thêm: “Chúng tôi hy vọng được nghe thêm về các bước bổ sung mà họ có thể thực hiện, trong suốt thập kỷ quyết định này, để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn quốc” .

Theo quan chức này, các biện pháp mới của Trung Quốc sẽ giúp đưa thế giới đến gần hơn một quỹ đạo để ngăn nhiệt độ tăng quá 1,5 °C so với mức tiền công nghiệp, mục tiêu lý tưởng của Thỏa thuận khí hậu Paris được ký kết vào năm 2015 nhưng dường như ngày càng xa tầm tay. Vào đầu tháng 9, John Kerry, đặc phái viên Mỹ về khủng hoảng khí hậu, trong chuyến thăm Trung Quốc nhấn mạnh rằng việc tiếp tục xây dựng các nhà máy nhiệt điện than ở quốc gia châu Á này có nguy cơ làm suy yếu các nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tập Cận Bình