Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ nổ súng kéo dài hơn 90 phút
18/06/2021 16:50
(HanoiTV) - Các nhà chức trách Mỹ cho biết một người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các vụ xả súng kéo dài hơn 90 phút vào thứ Năm ở Peoria, Glendale và Surprise, thuộc bang Arizona, Hoa Kỳ.
Chiếc xe được cho là của nghi phạm vụ nổ súng.

Cảnh sát đã bắt được nghi phạm ở Surprise sau khi xe hắn bị lính cứu hỏa phát hiện. Các camera ở Glendale, Peoria và Surprise cho thấy vụ xả súng diễn ra trong hơn 1,5 giờ. Các quan chức cho biết họ nghĩ rằng chỉ có 1 nghi phạm. FBI đang hỗ trợ điều tra. Người đứng đầu Banner Health cho biết ba bệnh viện của họ đã tiếp nhận chín bệnh nhân. Hai bệnh nhân ở Banner Boswell, ba bệnh nhân ở Banner Thunderbird và bốn bệnh nhân ở Banner Del Webb. Hiện chưa rõ các bệnh nhân có vết thương do súng bắn hay các vết thương khác.

Vụ việc bắt đầu khi một vụ nổ súng được báo cáo gần Đại lộ số 103, phía Bắc cho Cảnh sát Peoria vào chiều thứ Năm. Khi đến nơi, họ phát hiện một người lớn bên trong ô tô với vết thương do súng bắn.

Các nhân chứng xác định chiếc xe ô tô là Volkswagen Tiguan màu trắng, đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Trong quá trình điều tra, nhiều vụ nổ súng đã được báo cáo trên khắp Thung lũng phía Tây, và các sĩ quan Peoria đã cung cấp thông tin về mô tả chiếc xe cho nhiều cơ quan cảnh sát trong khu vực.

Một thành viên của Surprise Fire and Medical đã phát hiện ra một chiếc xe phù hợp với mô tả gần 147th Avenue và Grand và thông báo cho cảnh sát. Một cuộc điều tra xác định rằng nghi phạm đã tham gia vào ít nhất 8 vụ nổ súng khác ở Peoria, Glendale và Surprise.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: nổ súngxả súng