Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Xác định danh tính nghi phạm vụ xả súng đẫm máu
25/05/2022 10:20
(HanoiTV) - Salvador Ramos được xác định là nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Robb ở bang Texas, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Nghi phạm xả súng trường tiểu học ở Mỹ khoe vũ khí trước khi gây án

Theo hãng tin CNN, bức ảnh được người dùng "salv8dor..." đăng dưới dạng một câu chuyện. Nhiều học sinh đã xác nhận tài khoản trên thuộc về tay súng bị tình nghi Salvador Ramos. Trang Tik Tok của Ramos cũng chỉ có một bài viết duy nhất, đó là một video về trò chơi điện tử Subway Surfers trên điện thoại di động. Tiểu sử bên dưới ảnh hồ sơ của Ramos có dòng chữ: "Trẻ em hãy coi chừng".Salvador Ramos được xác định là nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Robb ở bang Texas,

Salvador Ramos được xác định là nghi phạm xả súng tại trường tiểu học Robb ở bang Texas,

Ngoài ra, một bạn học cũ của Ramos cho biết, vài ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, tên này đã gửi cho cậu ta những bức ảnh về khẩu súng và chiếc túi đựng đầy đạn của hắn. Người bạn không muốn tiết lộ danh tính này cho biết, cậu ta khá thân với Ramos và từng cùng chơi điện tử với nhau.

Nhà chức trách Mỹ cho biết, số nạn nhân của Salvador Ramos đã tăng lên, ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn đã thiệt mạng.

Nhà chức trách Mỹ hiện chưa tiết lộ động cơ của vụ việc, nhưng Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã xác nhận Salvador Ramos là thủ phạm vụ xả súng và chỉ hành động một mình. Ramos đã bị cảnh sát tiêu diệt. Quan chức này cho biết thêm, Ramos là cư dân của một cộng đồng cách San Antonio khoảng 135km về phía tây và đang là học sinh trường trung học phổ thông Uvalde.

Thượng nghị sĩ bang Texas Gutierrez nói rằng cậu ta đã mua hai khẩu súng trường vào đúng ngày sinh nhật 18 tuổi. Hiện chưa xác định được hai khẩu súng này có được Ramos sử dụng trong vụ tấn công hôm 24/5 hay không.

Salvador Ramos được xác định là đã mua hai khẩu súng trường vào đúng ngày sinh nhật 18 tuổi.

Trung sĩ Erick Estrada thuộc cơ quan an ninh Texas cho biết, tay súng đã đâm xe ở phía ngoài trường rồi sau đó tiến vào bên trong. Tên này đã bắn bà của mình trước khi gây án tại trường học. Bà của Ramos đang trong tình trạng nguy kịch và được cấp cứu tại bệnh viện.

Armando Ramos, chú của Salvador Ramos, cho rằng cháu mình không cố ý nhắm vào trường học, mà do bị cảnh sát truy đuổi tới địa điểm này sau khi bắn chết bà. Tên này được cho là đã lái xe tông vào gần hàng rào của trường tiểu học Robb, nhảy qua hàng rào và đem theo súng vào trường học.

Ông Biden: 'Hãy chống vận động hành lang súng đạn'

Sau vụ xả súng ở trường tiểu học tại Texas, ngày 24/5, Tổng thống Mỹ đã kêu gọi các nhà lập pháp thông qua luật kiểm soát súng đạn "Nhân danh Chúa, người ta cần súng đạn để làm gì ngoại trừ dùng để giết người?", Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về vụ xả súng tại Nhà Trắng hôm 24/5. Ảnh: Reuters.

"Chúng ta phải chống vận động hành lang súng đạn", ông Biden nói, đề cập đến những nỗ lực của các tổ chức ủng hộ quyền sở hữu súng đạn ở Mỹ. Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) được coi là tổ chức có khả năng vận động hành lang mạnh mẽ, từng ngăn quốc hội Mỹ thông qua các dự luật về kiểm soát súng đạn.

Ông Biden nhấn mạnh ông vừa công du châu Á và khu vực này không hề xảy ra các vụ xả súng hàng loạt với tần suất như nước Mỹ. "Tại sao chúng ta sẵn lòng sống chung với cuộc tàn sát này?" ông nói. "Tại sao chúng ta cứ để chuyện này liên tục xảy ra?".

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: xả súngbang Texastrường tiểu học RobbSalvador Ramos