Mỹ sẽ thắt chặt luật cấm vũ khí tấn công

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội nước này hành động nhanh chóng để cấm vũ khí tấn công, khi chính giới và dư luận Mỹ bị sốc với các vụ xả súng hàng loạt trong những ngày qua tại bang California.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Sáng 2/2 (giờ Việt Nam), sau khi khám xét nhà riêng của Tổng thống Joe Biden bên bờ biển ở thị trấn Rehoboth, bang Delaware, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã không tìm thấy tài liệu mật nào.

Tỷ lệ lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm tháng thứ ba liên tiếp, xuống còn 8,5% trong tháng 1 vừa qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 1/2 tuyên bố, nước này có quan điểm tích cực đối với đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan, song không ủng hộ đơn xin gia nhập của Thụy Điển.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga muốn duy trì Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New Start) với Mỹ.

Kể từ khi chính phủ Thái Lan nới lỏng các hạn chế đi lại để phòng ngừa dịch COVID-19 và mở cửa lại hoàn toàn đất nước, theo đà phục hồi của du lịch, ngành Hàng không Thái Lan cũng có sự phục hồi mạnh mẽ. Cơ quan Quản lý Hàng không Thái Lan kỳ vọng số lượng chuyến bay trong năm 2023 sẽ tăng 65% so với năm 2022.