Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: 21 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường tiểu học
25/05/2022 09:11
(HanoiTV) - Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam) tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas (Mỹ) đã tăng lên con số 21, trong đó có 18 học sinh.
Người thân của các nạn nhân bàng hoàng sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Trao đổi với Hãng tin CNN, Thượng nghị sỹ bang này, ông Roland Gutierrez cho biết đây là số liệu cập nhật mới nhất do Bộ An ninh công cộng bang cung cấp.

Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là con số thương vong cuối cùng trong vụ thảm sát này hay không.

Thủ phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt đối tượng tại chỗ.

Cảnh sát phong tỏa để điều tra vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đây là vụ xả súng tại một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ vụ tấn công tại Connecticut hồi năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em.

Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về thảm kịch trên.

Phó Tổng thống Kamala Harris chia buồn với gia đình các nạn nhân. Ảnh: CNN

Nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà công vụ liên bang... nhằm bày tỏ sự tiếc thương các nạn nhân.

Phó Tổng thống Kamala Harris đã lên án vụ xả súng, nhấn mạnh vụ tấn công một lần nữa nhắc nhở giới chức cần hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tái diễn thảm kịch tương tự.

Thị trưởng Don McLaughlin của Uvalde mô tả vụ xả súng là "một tình huống rất tồi tệ", đồng thời cho biết văn phòng của ông đang cố gắng liên lạc với các phụ huynh trước khi công bố các thông tin liên quan.
Nhà Trắng ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ tiếc thương các nạn nhân trong vụ việc. Tổng thống Joe Biden đã được báo cáo về sự việc và dự kiến sẽ có bài phát biểu vào tối 24/5. (Ảnh: AP)
Vụ xả súng tại trường tiểu học Robb đang được điều tra theo hướng tội ác thù hận và hành động cực đoan có động cơ sắc tộc. Trường tiểu học Robb có hơn 500 học sinh. (Ảnh: AP)
Vụ xả súng xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công bằng súng tại một siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York khiến 10 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)
Vụ xả súng ở Uvalde thu hút sự lên án mạnh mẽ trên mạng xã hội, cũng như những lời kêu gọi mới về hành động để ngăn chặn bạo lực súng đạn ở Mỹ. (Ảnh: Reuters)

An Nhiên

Tổng hợp

Từ khóa: xả súng kinh hoàngtrường tiểu học Robbbang Texas (Mỹ)