Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga
16/04/2021 08:36
(HanoiTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban hành lệnh hành pháp áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga khỏi Mỹ vì các cuộc tấn công mạng và các hoạt động "có hại" khác.
Ông Biden trong tuần này đã đề xuất một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở nước thứ ba.

Sắc lệnh hành pháp, được ký hôm thứ Năm, 15/4, ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, viện dẫn các mối đe dọa từ Nga đối với an ninh, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ.

Nhà Trắng cho biết Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga đã tham gia vào một chiến dịch tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ và cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Các biện pháp trừng phạt nhắm vào 6 công ty Nga mà Washington cho rằng hỗ trợ các hoạt động mạng, 32 tổ chức và cá nhân thực hiện các hành vi thông tin sai lệch và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống, và 8 cá nhân và tổ chức liên quan đến sự chiếm đóng của Nga ở Crimea. Các biện pháp bao gồm việc đóng băng tài sản.

Nga đã phản ứng gay gắt trước động thái này.

Ông Biden trong tuần này đã đề xuất một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở nước thứ ba với mục đích giảm căng thẳng.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: quan hệ Nga-Mỹ