Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Xả súng đẫm máu ở trường học
25/05/2022 07:46
(HanoiTV) - Ít nhất 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng trong một vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Texas, Mỹ ngày 24/5. Hung thủ vụ nổ súng được xác định là Salvador Romas,18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde, đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.
Vụ tấn công khiến ít nhất 14 học sinh, 1 giáo viên thiệt mạng (Ảnh: Reuters).

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott cho biết chiều 24/5 (theo giờ địa phương), tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang miền Nam này đã xảy ra vụ xả súng làm 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng.

Trang tin Ksat.com dẫn lời ông Greg Abbott tại cuộc họp báo sau vụ việc cho hay hung thủ được xác định là Salvador Romas,18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde, đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt.

Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ xả súng ở trường tiểu học Robb ở Texas (Ảnh: AP).

Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường, sơ tán toàn bộ học sinh, giáo viên và nhân viên trường học Robb đến một địa điểm gần đó. Vụ nổ súng xảy ra vào ngày cuối cùng trước khi trường Robb tổng kết năm học để chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè.

Theo ông Abbott, Romas đã bắn bà của hắn ta trước khi xả súng bừa bãi vào trường tiểu học Robb. Hai nhân viên bảo vệ pháp luật đã bị bắn nhưng dự kiến không gặp nguy hiểm.

"Anh ta đã bắn giết một cách kinh hoàng, không thể hiểu nổi, 14 học sinh và 1 giáo viên đã thiệt mạng. Bản thân Ramos, tay súng, đã chết và chúng tôi tin là lực lượng phản ứng nhanh đã bắn hạ anh ta", ông Abbott nói trong cuộc họp báo, theo Reuters.

Nghi phạm Salvador Ramos. Ảnh chụp màn hình ABC News

Ông Abbott cho biết kẻ xả súng có một khẩu súng ngắn và còn có khả năng có thêm một khẩu súng trường. Ông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của bang tiến hành điều tra đầy đủ tội ác này.

Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.

Trong khi đó, các quan chức tại Bệnh viện Đại học ở San Antonio xác nhận một bé gái 10 tuổi và một phụ nữ 66 tuổi đang được trị thương tại đây trong tình trạng nguy kịch.

Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ cho biết ông Joe Biden đã được báo cáo về vụ xả súng đẫm máu này./.

An Nhiên

Tổng hợp

Từ khóa: Xả súng đẫm máutrường tiểu học RobbTexas Mỹ