Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Xả súng tại nhà thờ ở California khiến 1 người thiệt mạng
16/05/2022 07:39
(HanoiTV) - Theo Reuters, các nhà chức trách Mỹ ngày 15/5 cho biết, nhiều người bị thương và 1 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại nhà thờ ở Laguna Woods, Nam California, 1 nghi phạm đã bị bắt giữ.
Cảnh sát và lực lượng điều tra tập trung bên ngoài nhà thờ sau vụ xả súng. Ảnh: MediaNews Group.

Văn phòng cảnh sát trưởng Quận Cam, California cho biết đã nhận được cuộc gọi về vụ xả súng tại nhà thờ Geneva Presbyterian lúc 13 giờ 26 phút chiều (giờ địa phương), trong đó 4 người bị thương nặng và 1 người bị thương nhẹ.

Các nạn nhân đều là người trưởng thành và đã được đưa đến bệnh viện, một nạn nhân đã tử vong tại hiện trường.

Theo thông tin từ AP, tất cả nạn nhân đều là người trưởng thành. Hơn 80% cư dân của Laguna Woods đều từ 65 tuổi trở lên.

Nhà chức trách ở California chưa đưa ra nguyên nhân vụ xả súng.

Theo một nguồn tin khác từ sở cảnh sát, họ đã bắt giữ một người và thu giữ vũ khí có liên quan.

Cơ quan Cứu hỏa quận Cam cho biết trên Twitter rằng các nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế của họ đã "có mặt tại hiện trường và điều trị cũng như vận chuyển nhiều bệnh nhân".

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe cấp cứu xếp hàng dài bên ngoài nhà thờ.

"Đây là tin tức đáng buồn và đáng lo ngại, đặc biệt là chưa đầy một ngày sau khi xảy ra vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo", Nghị sĩ Katie Porter, người đại diện cho quận Cam, thông tin trên Twitter.

Theo cơ quan thực thi pháp luật tại quận Cam, nhà thờ nằm ở thành phố Laguna Woods, cách Los Angeles 70 km về phía tây nam.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi một tay súng tấn công nhiều người tại siêu thị Tops Friendly Market ở New York, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ, cảnh sát New York cho biết, AFP đưa tin.

Ít nhất 5 thi thể được tìm thấy ở khu vực gửi xe, cùng nhiều thi thể khác trong siêu thị.

Nghi phạm trong vụ việc được xác định là Payton Gendron ở Conklin, hai cảnh sát nói với AP.

Theo đăng tải trên báo New York Times, nghi phạm là một nam giới da trắng 18 tuổi, và đã được FBI thẩm vấn vào tối ngày 14/5 trước khi ra tòa.

An Nhiên

(Tổng hợp)

Từ khóa: Xả súngnhà thờ Geneva PresbyterianCalifornia