Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ xuất hiện tình trạng thiếu sữa trẻ em
12/05/2022 09:41
(HanoiTV) - Việc một nhà máy sản xuất của Tập đoàn Abbott đóng cửa khiến thị trường sữa trẻ em của Mỹ ngay lập tức chịu hậu quả.
Theo nhà cung cấp dữ liệu Datasembly, tỷ lệ hết hàng của sữa công thức dành cho trẻ em đạt 43% vào cuối tuần trước

Các kệ hàng trong siêu thị tại nước Mỹ rơi vào tình trạng khan hiếm sữa bột cho trẻ em. Nhiều bà mẹ trẻ đã lên mạng để xin sự giúp đỡ từ mọi nơi để có sữa cho con.

Việc đóng cửa một nhà máy tại Michigan của Tập đoàn Abbott, trong đó có nhãn hàng Similac được đưa ra sau khi hai trẻ em tử vong do dùng sữa của hãng này. Mặc dù cuộc điều tra đã đưa ra kết luận, song Abbott vẫn quyết định tạm ngừng sản xuất, khiến tình trạng thiếu sữa thêm trầm trọng.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Datasembly, tỷ lệ hết hàng của sữa công thức dành cho trẻ em đạt 43% vào cuối tuần trước, tăng 10% so với mức trung bình của tháng Tư.

Nhiều bậc phụ huynh đã quyết định chuyển sang các dạng sữa khác như sữa thực vật. Tuy nhiên, nhiều vấn đề về sức khỏe cho trẻ sẽ xuất hiện như táo bón.

Đại diện FDA của Mỹ cho biết, sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng có một sản phẩm phù hợp ở bất cứ đâu và khi nào khách hàng cần.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: sữa công thức