Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lò hỏa táng Myanmar quá tải với số ca tử vong do COVID-19 tăng nhanh
15/07/2021 18:51
(HanoiTV) - Myanmar đang bị ảnh hưởng nặng nề khi số ca tử vong do Covid-19 tăng cao khiến các lò hỏa táng của nước này rơi vào tình trạng quá tải.
Hàng dài người xếp hàng trước cổng các nhà máy để lấy oxy y tế. 

Các cơ quan y tế Myanmar cho biết tính đến thứ Tư, 208.357 người ở nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Khoảng 25% các trường hợp được xác nhận trong hai tuần đầu tiên của tháng này.

Số người chết hàng ngày do COVID-19 đã đạt mức cao kỷ lục trong sáu ngày qua. Tỷ lệ các trường hợp dương tính trong số những người được thử nghiệm đã vượt quá 30% trong vài ngày qua.

Truyền thông địa phương cho biết số ca nhiễm và tử vong thực tế có thể cao hơn nhiều so với số liệu chính thức.

Các lò hỏa táng đã rơi vào tình trạng quá tải khi số lượng thi thể vượt xa khả năng của các lò hỏa táng. Các thi thể đã được bỏ lại bên ngoài một lò hỏa táng ở thành phố lớn nhất Yangon.

Tình trạng hỗn loạn sau cuộc đảo chính quân sự của Myanmar vào tháng 2/2021 đã khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này rơi vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn.

Nhiều người bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh đã không thể được chăm sóc y tế thích hợp và buộc phải ở nhà. Người đến xin ôxy y tế cho người nhà bệnh tật đã xếp thành hàng dài tại các nhà máy ôxy trên khắp cả nước.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19