Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhiếp ảnh gia Lê Tùng Mậu: “Giữa đại dịch, tình quân dân được tô thắm rực rỡ”
05/10/2021 16:06
(HanoiTV) - Sau hơn 1 tháng trở thành tình nguyện viên chống dịch, đạo diễn, nhiếp ảnh gia Lê Tùng Mậu đã có trong tay bộ ảnh “Tình quân dân” với nhiều cung bậc cảm xúc.

2 tháng trước, cả gia đình gồm 5 người của anh Lê Tùng Mậu bỗng dưng thành F0. Nhưng bằng ý chí vững vàng, sự động viên , chăm sóc của người thân, bạn bè, sự giúp đỡ tận tình của cộng đồng nơi anh sống, lần lượt, anh Mậu, vợ và các con đã khỏi bệnh. Đáp lại lòng yêu thương, ân tình ấy của mọi người, sau khi bình phục, anh Lê Tùng Mậu đã đăng ký trở thành tình nguyện viên chống dịch của quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh).

Nhiếp ảnh gia Lê Tùng Mậu
 

Anh Mậu chia sẻ, công việc của anh hàng ngày là tư vấn trực tuyến cho các F0 khác, đồng thời cùng các chiến sĩ phát gạo, lương thực cho người dân. Cũng trong thời gian này, anh Mậu chứng kiến những vất vả, hy sinh lớn lao của người lính cụ Hồ.  "Những người lính tuổi còn đôi mươi ấy luôn để lại cho tôi và người dân ấn tượng sâu sắc về tinh thần xả thân, xông pha, không nề hà, quản ngại trước bất cứ khó khăn nào. Cho dù thời chiến hay thời bình, trong gian khó, dịch bệnh hoành hành, tinh thần cống hiến vì lý tưởng của họ thật đẹp. Họ có mặt kịp thời và đúng lúc khiến chúng tôi thêm an tâm và vững tin sẽ chiến thắng đại dịch. Bóng đen của Covid sẽ mờ dần đi nhưng tình quân dân lại được tô thắm và rực rỡ" - anh Mậu xúc động chia sẻ.

Vốn sẵn niềm đam mê với nhiếp ảnh, dù hàng ngày,  đảm  nhận công việc bốc vác, vận chuyển cùng với những người lính, anh Mậu vẫn cố gắng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đầy cảm xúc, hiếm hoi và khó quên trong cuộc đời cầm máy của mình.

Mỗi chiếc xe chở khoảng 60 tấn gạo, những người lính trẻ cùng đội ngũ TNV sẽ tiếp nhận và phân phát đến từng hộ dân
Dù ở thời điểm nào, người lính vẫn mang trong mình lý tưởng xả thân, vì dân, vì nước
Những gương mặt ở tuổi đôi mươi nhưng luôn sẵn sàng tinh thần "ở đâu khó, có bộ đội"
Chiếc áo xanh trở nên thẫm màu vì mồ hôi
Các anh lính trẻ làm từ những công đoạn tỉ mỉ nhất: san gạo thành từng bao nhỏ
Thắt, buộc một cách thận trọng... 
Đến việc vác trên vai một lúc nhiều bao gạo, leo từng bậc thang, mang đến từng hộ dân
Có những điểm phân phát, người dân xuống nhận
Nhưng cũng có khi, các anh phải vác lên tận tầng 4-5 của chung cư cho những cụ già neo đơn 
Hết xe gạo này đến xe khác, bất kể cơn nắng mưa thất thường của Sài Gòn, các chiến sĩ của Trung đội 6, Đại đội 6, Trung đoàn 5, Quân khu 7 không dám ngơi nghỉ mà làm việc một cách khẩn trương, nhanh chóng để gạo đến các hộ dân kịp thời nhất.
"Đôi dép huyền thoại, đôi chân trần đến tóe máu, những giọt mồ hôi thấm đẫm, gương mặt và nụ cười lạc quan, đầy sức trẻ là những điều mà tôi không thể quên ở những người lính ấy. Họ nhắc nhở tôi phải biết sống sao cho cuộc đời có ý nghĩa: Trao đi yêu thương, sống vì người khác, cống hiến cho cộng đồng. Tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc TNV, hết dịch bệnh, tôi sẽ thực hiện dự án thiện nguyện khác, cho đến hơi thở cuối cùng. Chắc chắn là như vậy!" -  NAG Lê Tùng Mậu chia sẻ.

T.Nguyên

Từ khóa: F0Covidchụp ảnhhình ảnh bộ độingười línhtình quân dân