Năm 2023 tăng tốc GPMB đường Vành đai 4

Năm 2023 sẽ là năm bản lề, nhất là trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội tập trung mọi nguồn lực để thực hiện giải phóng, bàn giao mặt bằng và khởi công "siêu" dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô. Với tổng mức đầu tư lên tới hơn 83.000 tỷ đồng, dự án này đang có những bước tiến chắc, nhanh, đúng kế hoạch.

hinh anh tac gia

Lê Huyền

thanhhuyen.le@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Nhận thức rõ những lợi ích và thuận tiện từ ứng dụng "Sổ tay Đảng viên điện tử", thời gian vừa qua, dù mới chỉ ở mức thí điểm tại một số đơn vị nhất định, cấp ủy các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội bước đầu đã duy trì hiệu quả kênh cung cấp thông tin chính thống này cho cán bộ, Đảng viên.

Nhân dịp đầu năm mới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm và động viên sản xuất tại các huyện Mê Linh và Đông Anh.

Ở Hà Nội những năm trước đây vẫn còn tồn tại những hạn chế, biến tướng như tục cướp lộc thánh, hòm công đức đặt nhiều nơi hay nạn chèo kéo, bắt chẹt khách du lịch, gây nên những "hạt sạn" trong công tác tổ chức cũng như mất đi những hình ảnh thiêng liêng. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương tổ chức văn hoá, sáng tạo, có trọng tâm, phù hợp với điều kiện thực tế mang lại hiệu ứng lan toả góp phần bảo tồn phát huy các giá trị tốt đẹp.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tại con ngõ nhỏ chạy song song với đường Nguyễn Khoái, dẫn vào khu Đầm Trấu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lại tái diễn tình trạng đổ trộm rác thải sinh hoạt và xây dựng gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Những ngày sau Tết Nguyên đán, lượng người ghé thăm tại các điểm di tích đền, chùa ở nội thành Hà Nội tăng cao. Theo đó, dịch vụ trông, giữ các phương tiện cho người dân ở khu vực xung quanh điểm di tích cũng trở nên lộn xộn. Giá trông, giữ xe tại nhiều nơi cũng cao hơn quy định của Thành phố.