Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nam bác sĩ viết sẵn di chúc trước khi tham gia chống dịch
07/12/2021 09:01
(HanoiTV) - Trong chương trình "Hát cho ngày mai", bác sĩ Đặng Minh Hiệu khiến Quyền Linh 'sốc' khi chia sẻ chuyện đã chuẩn bị sẵn di chúc trước khi lên đường ra Bắc Giang chống dịch.

Bác sĩ Minh Hiệu đã tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch từ ngày 29-5, sau đó vào tâm dịch ở Bắc Giang. MC Quyền Linh hỏi: "Em không sợ hay sao mà xin ra đó? Lúc đó ai cũng sợ mà". Bác sĩ Minh Hiệu cho biết trước khi ra Bắc Giang, anh đã tham gia chống dịch ở bệnh viện. Khi thấy các nhân viên y tế ở Bắc Giang oằn mình vì số ca nhiễm Covid-19 tăng cao khiến việc lấy mẫu, truy vết đều quá tải nên anh đã quyết định ra Bắc hỗ trợ.

"Chúng tôi mới tiêm một mũi vắc-xin, cũng rất sợ nguy cơ mắc bệnh. Tôi có người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh. Hai chị em đã viết di chúc cho nhau. Chúng tôi có nói với nhau là nếu mình dính bệnh phải thở máy thì hãy để chúng tôi ra đi chứ đừng hồi sức. Tôi sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ, tôi rất sợ cảm giác đó" - Minh Hiệu bộc bạch.

Những chia sẻ của Minh Hiệu khiến dàn giám khảo không khỏi xúc động và cảm phục. Trong khi đó, MC Quyền Linh “lạnh gáy" chia sẻ: “Nãy giờ nghe Hiệu nói tôi sởn gai ốc hết trơn. Trước khi đi chống dịch mà hai người đã để lại di chúc luôn. Chắc là Hiệu đã chứng kiến nhiều sự ra đi như thế nên đã sẵn sàng chấp nhận sự hi sinh”. 

Suốt 6 tháng tham gia chống dịch, Minh Hiệu cho biết anh đã trải qua rất nhiều câu chuyện, nhiều cung bậc cảm xúc nhưng để lại ấn tượng nhất là cuộc gọi ngay trước ngày tham gia chương trình. Minh Hiệu kể lại: “Hôm qua, lúc em đang ngủ ở bệnh viện thì nhận được một cuộc gọi, nghe xong em rớt nước mắt và không tin vào tai mình rằng người gọi lại chính là bệnh nhân của mình trước đó. Bệnh nhân ấy nằm tổng cộng 2 tháng 6 ngày thở máy và nhiễm tất cả con vi khuẩn đa kháng, máu chứa đầy kháng sinh. Các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân đó tử vong rất nhiều lần. Nhưng cuộc gọi hôm qua lại vang lên: "Chào bác, em là Phú Vinh đây". Em nghe xong rụng rời chân tay luôn. Ngày em đưa bệnh nhân trở về quê hương, lúc đó bệnh nhân vẫn thở qua lỗ mở khí quản ở cổ và chỉ nói thều thào bằng giọng hơi. Vậy mà hôm qua bệnh nhân nói rành rọt từng câu, từng chữ thì em hạnh phúc kinh khủng”.

Đến với chương trình, bác sĩ Minh Hiệu đã trình bày ca khúc "Người đàn bà hóa đá" của nhạc sĩ Trần Lập. Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: "Em mang đến chương trình sức trẻ và tâm sự nhiệt huyết của em. Một cậu thanh niên còn trẻ nhưng rất quyết đoán, bản lĩnh mà còn dám vạch ra sự sống chết của mình như thế nào luôn... Còn về hát thì em rất phong thái, đúng chất rock. Em "mê" chị Phương Thanh nên chất giọng khàn khàn cũng giống chị ấy".

Ca sĩ Phương Thanh cũng liên tục khen ngợi chất giọng của bác sĩ này.

Giành chiến thắng sau 2 vòng thi, Minh Hiệu trở thành người được song ca cùng ca sĩ Phương Thanh với bài hát "Đêm lao xao" của nhạc sĩ Tường Văn. Sau 3 vòng thi, nam bác sĩ đã mang về cho mình giải thưởng 25 triệu đồng từ chiếc "mic vàng" số 2. Tuy nhiên, giải thưởng được nhân đôi lên thành 50 triệu đồng nhờ chiếc "mic đặc biệt" mà ca sĩ Phương Thanh chọn.

Tổng hợp (Thanh niên/Nld.com.vn)

Từ khóa: