Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Năm Dần mặc váy họa tiết da thú và linh vật Hổ
09/01/2022 08:45
(HanoiTV) - Câu chuyện thời trang năm Nhâm Dần được kể bằng hình ảnh của những chú hổ dũng mãnh, những trái thị vàng ươm thơm lừng nơi cô Tấm bước ra... tất cả có trong bộ sưu tập dành cho mùa lễ hội mang tên Bình Minh của VUNGOC&SON.

Họa tiết quả thị ẩn hiện trong các thiết kế đậm chất lễ hội, du xuân. Vũ Ngọc và Son lý giải sau nhiều lần bị mẹ con Cám hãm hại, nàng Tấm có cơ hội tái sinh, sống hạnh phúc khi bước ra từ quả thị. Lồng ghép yếu tố dân gian vào trang phục là cách Vũ Ngọc và Son gửi gắm mong ước khởi sắc, chào đón tương lai.

Những chi tiết như tay phồng, tùng rộng bồng bềnh hay đầm dáng bodycon, bút chì... được khai thác triệt để. Các người mẫu mang giày platform 15 cm đồng màu trang phục. "Qua các phom dáng cổ điển trên nền họa tiết cùng màu sắc bắt mắt, chúng tôi muốn thể hiện sự hồi sinh và sức sống", Vũ Ngọc và Son nói. 

Bên cạnh những thiết kế đậm chất nữ tính thì suit không thể thiếu trong bộ sưu tập của VUNGOC&SON. Thay vì đơn điệu, khô cứng, hai nhà thiết kế chọn phối suit với những màu sáng và họa tiết lớn, phối hợp cùng kỹ thuật cắt cúp tinh xảo. Ở mùa mốt Xuân Hè 2022, hai nhà thiết kế lăng xê các phom dáng oversized thể hiện ở nhiều chi tiết như tay phồng rộng, quần ống cực đại, váy suông xòe giấu dáng siêu tốt cho các cô gái có hình thể mũm mĩm.

Biến hình ảnh linh vật của năm thành họa tiết trên trang phục là một signature của thương hiệu. Ở show diễn mở màn chào đón năm Nhâm Dần 2022, hai nhà thiết kế Đinh Trường Tùng và Vũ Ngọc Tú đã lấy họa tiết da thú, hình ảnh ngũ hổ và những trái thị thơm lên thành họa tiết chủ đạo cho BST Bình Minh.

86 trang phục lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nhấn vào bảng màu rực rỡ, lồng ghép với các yếu tố văn hóa, con người... Đôi thiết kế cho rằng bình minh là thời khắc đẹp nhất khởi đầu một ngày và mong truyền thông điệp sống tích cực, lạc quan, không đầu hàng trước nghịch cảnh và biến động thời cuộc

Cặp đôi nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng biến hóa đa dạng họa tiết quả thị trên các thiết kế - kết hợp giữa họa tiết in và thêu đính; kết hợp hai gam màu xanh lá và vàng trên nền vải đen, xanh, hồng, cam, da báo... một cách hài hòa bắt mắt. Chất liệu len sợi trở lại qua những chiếc áo len chui đầu rộng thùng thình, áo khoác lửng, khăn to bản... đậm màu sắc mùa xuân.

Những chi tiết như tay phồng, tùng rộng bồng bềnh hay đầm dáng bodycon, bút chì được khai thác triệt để trên nền chất liệu và họa tiết rực rỡ. Điểm mới lạ của bộ sưu tập lần này còn có những kiểu dáng off shoulder đa dạng.

Sự kiện giới thiệu bộ sưu tập mùa Xuân Hè 2022 của các nhà thiết kế với điểm nhấn họa tiết da thú, linh vật hổ của năm Nhâm Dần và những trái thị mở ra một Bình Minh rực rỡ đón chào năm 2022 tươi sáng. 

Tổng hợp (Thanh niên/VnExpress.net)

Từ khóa: