Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Năm Sửu đi tìm Trâu
06/02/2021 09:16
(HanoiTV) - Trong hành trình khám phá “Năm Sửu đi tìm Trâu”, khán giả sẽ cùng BTV Phan Quyên tìm hiểu về con trâu trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt xưa và gặp gỡ nhiều nghệ sĩ mà công việc của họ luôn gắn với hình tượng con trâu.

Hình tượng Trâu trong văn hóa Việt đã trở thành người bạn thân thiết. Hình ảnh trâu có mặt ở mọi mặt của đời sống tinh thần người Việt Nam và được thể hiện trên nhiều phương diện: văn học, hội họa, điêu khắc,…

Trong quá trình tìm hiểu vể hình ảnh trâu trong văn hóa dân gian, khán giả sẽ được gặp anh Thế Thái Dũng - người đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các giá trị văn hóa dân gian. Nhờ có anh, câu chuyện về trâu vàng có thêm nhiều điều thú vị.

Đền Kim Ngưu là một công trình kiến trúc đẹp, khang trang nằm bên bở Hồ Tây. Theo anh Lê Thái Dũng, ngôi đền có một vị trí quan trọng, gắn với hình tượng con trâu trong văn hóa Việt, gắn với sự hình thành và phát triển văn hóa của Thăng Long – Hà Nội.

Họa sĩ – Nhà điêu khắc Lê Đình Nguyên với những tác phẩm trâu độc đáo có một không hai. Họa sĩ đã tạo nên một thế giới riêng của Trâu, nơi mà sự thăng hoa của cảm xúc được đặt lên cao nhất với những chú trâu sống động mà đầy xúc cảm.

Họa sĩ – Nhà điêu khắc Lê Đình Nguyên chia sẻ: “Tôi tạo hình con trâu là tôi muốn không con nào giống con nào”.

Chương trình không chỉ là món quà mà còn là lời chúc cho một năm mới rộn ràng, nhiều niềm vui hơn tới tất cả mọi người trong năm mới Tân Sửu.

Quý vị đừng bỏ lỡ chương trình “Năm Sửu đi tìm Trâu” phát sóng mồng 1 Tết nhé! 

MC Phan Quyên và anh Thế Thái Dũng.

Bích Thảo

Từ khóa: