Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ncovi chính thức bị xóa khỏi kho ứng dụng của Google và Apple
20/10/2021 18:01
(HanoiTV) - Hiện tại, ứng dụng Bluezone đã được chuyển thành PC-Covid trong khi Ncovi đã bị xóa trên các kho ứng dụng.

Tối 19/10, Ncovi không còn xuất hiện trên Play Store và App Store. Trước đó, trong thông báo gửi đến người dùng, nhà phát triển cũng cho biết sẽ gỡ Ncovi và "đề nghị bạn chuyển sang sử dụng PC-Covid để phục vụ phòng chống dịch COVID-19".

Ncovi được phát hành từ tháng 3/2020, đạt hơn 5 triệu lượt tải trên kho ứng dụng Play Store của Google và từng nằm trong bộ 3 ứng dụng được khuyến nghị sử dụng trong công tác phòng chống dịch cùng với Bluezone và VHD. Tính năng chính của Ncovi là khai báo y tế, quét mã QR và hiển thị thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới. 

Hiện tại, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia chưa chia sẻ kế hoạch đối với với ứng dụng VHD. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng của cả ba ứng dụng đều đã tích hợp trong PC-Covid. 

Trước đó, đại diện trung tâm cho biết, Bluezone được chọn cập nhật thành PC-Covid vì ứng dụng này khi đó có hơn 45 triệu lượt tải và 23 triệu người dùng thường xuyên. Việc chuyển đổi từ ứng dụng cũ sẽ thuận tiện cho người dùng, tránh phải cài ứng dụng mới. 

Tại cuộc họp ngày 16/10, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an cũng đã thống nhất sẽ sử dụng PC-Covid cho công tác phòng chống dịch. Hai ứng dụng VNeID và Sổ sức khỏe điện tử sẽ vẫn được giữ lại, phục vụ cho người dân về lâu dài.

Theo VTV

Từ khóa: