Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nếm món ăn qua màn hình ti vi
03/01/2022 18:50
(HanoiTV) - Homei Miyashita, giáo sư kỹ thuật và nhà phát minh người Nhật Bản, gần đây đã phát triển một màn hình TV 'liếm' để bạn có thể 'nếm thử' các món ăn từ xa. Phát minh của ông kể từ đó đã gây ra một tiếng vang thực sự.
Theo nhà phát minh, phiên bản thương mại của nguyên mẫu sẽ có giá 100.000 yên, tương đương khoảng 771 euro.

“Mục đích là cho phép mọi người trải nghiệm điều gì đó giống như ăn ở nhà hàng cách đó nửa vòng trái đất, ngay cả khi đang ở nhà”, giáo sư làm việc tại Đại học Meiji, Tokyo , giải thích.

Cụ thể, chiếc "Taste The TV" hoặc TTTV bao gồm hai phần: một màn hình, được đặt nằm ngang, trên đó có thể đặt một bộ màng phim vệ sinh trong suốt và một hộp đựng ở phía sau chứa mười chai hương vị khác nhau. có thể được phát hương vị khi màn hình được "liếm".

Để truyền mùi vị đến màn hình, thiết bị bay hơi trên bề mặt kết hợp các hương liệu mà nó sở hữu để tạo ra mùi vị của thực phẩm hiển thị trên màn hình. Homei Miyashita cũng đã xác nhận rằng quá trình hóa hơi có thể được thực hiện trên một khay phụ nhỏ để tránh phải liếm màn hình.

Thực tế là ở giai đoạn này, thiết bị cần thiết để khuếch tán hương liệu vẫn còn rất cồng kềnh so với kích thước của màn hình.

Tuy nhiên, Homei Miyashita hy vọng rằng với phát minh của mình, có thể tạo ra một nền tảng nơi người dùng có thể tải các lượt thích từ khắp nơi trên thế giới xuống, giống như cách Spotify hoạt động trong âm nhạc.

Ngoài ra, công nghệ này có thể có những cơ hội nghề nghiệp thú vị. Ví dụ, nó có thể giúp ích cho việc học các ngành nghề nhất định từ xa với đầu bếp hoặc thợ làm bánh.

Một ứng dụng dự kiến ​​khác có thể được thực hiện thông qua các trang web cung cấp công thức nấu ăn. Nhờ công nghệ này, người dùng có thể nếm thử món mình sắp nấu.

Theo Homei Miyashita, phiên bản thương mại của nguyên mẫu sẽ có giá 100.000 yên, tương đương khoảng 771 euro.

Tuy nhiên, sẽ cần thiết phải suy nghĩ về việc thêm giá của các chai hương liệu, chúng sẽ được bán riêng.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: món ăn