Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Nền kinh tế Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 như thế nào?”
04/08/2021 19:18
(HanoiTV) - “Nền kinh tế Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 như thế nào?” là chủ đề của Hội thảo trực tuyến do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), tổ chức sáng 4/8.

Hội thảo thu hút gần 200 đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự trực tuyến. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của Tiến sĩ Kidong Park – Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam. Tiến sĩ Kidong Park đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam và đang đi đúng hướng, đồng thời đưa ra các khuyến nghị, giải pháp giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện duy trì hệ thống sản xuất an toàn tại Việt Nam trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của Chính quyền Trung ương, Bộ Y tế và các địa phương Việt Nam.

Tại buổi Hội thảo, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) chia sẻ: Hiện nay Việt Nam đang trải qua đợt dịch thứ 4 với những diễn biến khá phức tạp, Chính phủ đang triển khai quyết tâm và đồng bộ các giải pháp mạnh mẽ trong việc phòng chống dịch theo phương châm kết hợp “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân là ưu tiên, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tình trạng xuất hiện các chùm ca bệnh trong các khu công nghiệp tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên, các địa phương đang phối hợp chặt chẽ với các ban quản lý khu công nghiệp và nhà đầu tư để thực hiện các giải pháp đồng bộ đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các nhà máy, xí nghiệp được kiểm soát tốt, các công nhân trong khu công nghiệp được cách ly tại nơi làm việc hoặc được đưa đón an toàn nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm ngoài cộng đồng vào khu công nghiệp, nhà máy.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại 

Cũng nhân dịp này, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam , Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã thành lập Ban KOREA DESK theo nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai tổ chức. Trong khuôn khổ hoạt động của KOREA DESK, Cục XTTM phối hợp với KOTRA triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư gồm: giới thiệu thông tin về các địa phương và khu công nghiệp thông qua Bản tin Việt Nam của KOTRA tới 5.000 nhà đầu tư Hàn Quốc, thực hiện tư vấn, đào tạo trực tiếp tại địa phương, tổ chức tọa đàm trao đổi chính sách trong các lĩnh vực mà nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm và tổ chức các hội thảo kết nối đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc và các hoạt động khác liên quan đến trao đổi giao dịch thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

NT

Từ khóa: Cục xúc tiến thương mạiHội thảoKOTRA