Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Nếp nhà vị Tết”: tôn vinh giá trị truyền thống và gia đình
10/01/2022 11:41
(HanoiTV) - Mỗi người dân Việt đều mong được trở về bên gia đình quây quần trong mâm cơm ngày Tết. Thế nhưng dịp Tết nguyên Đán Nhâm Dần năm nay cũng có những người vẫn phải xa quê, hay không bao giờ có thể gặp lại được người thân vì sự tàn khốc của đại dịch Covid - 19.

Một năm với rất nhiều biến cố xảy ra, chính vì thế “Nếp nhà vị Tết” như nhắc mỗi chúng ta nên trân trọng tình cảm gia đình luôn hiện hữu và những giá trị truyền thống của dân tộc.

MC Ngọc Anh sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện hương mùi già - mùi hương đặc trưng của ngày Tết, đánh dấu sự chuyển giao của năm cũ sang năm mới. Hương thơm mà chỉ có người Hà Nội mới cảm nhận hết những lắng đọng của vị Tết khi tiết trời se lạnh và khiến cho ai đi xa cũng nhớ. 

Ảnh HNM.

Hay câu chuyện về những phẩm oản đường là một trong bốn thứ đồ lễ không thể thiếu của các cụ ngày xưa dâng lễ Phật, tổ tiên trong các ngày lễ, tết cổ truyền của dân tộc. Nếu như nén hương thắp lên tượng trưng cho nghi lễ, hoa mang đến vẻ đẹp mà trời đất ban tặng, quả là đại diện của sản vật quê hương, thì oản đường thanh khiết, trắng trong, làm từ gạo nếp, đường trắng, là biểu tượng tinh hoa của trời đất. Đây là đặc sản và lễ vật thể hiện lòng thành kính của người Hà Nội xưa.

BTV Ngọc Anh chia sẻ: Thông qua “Nếp nhà vị Tết”, chương trình mong muốn những phong tục tập quán trước đây được giữ gìn, được đọng lại trong sự song hành với phát triển đất nước.

“Nếp nhà vị Tết” sẽ để lại nhiều cảm xúc ấn tượng và chờ đón một năm mới 2022 nhiều khởi sắc hơn, bình an đến với khán giả.

Quý vị và các bạn đón xem “Nếp nhà vị Tết” sẽ phát sóng vào dịp Tết Nhâm Dần.

Bích Thảo

Từ khóa: