Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nếu biết tác hại sau bạn sẽ ngừng ăn trứng
16/05/2022 13:29
(HanoiTV) - Ăn quá nhiều trứng không lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trứng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như hỗ trợ tăng cân, cải thiện sức khỏe mắt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, như protein và axit omega-3. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy rằng có thể tốt hơn nếu thay thế chúng bằng các loại thực phẩm khác có cùng loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn. Bằng cách này, bạn có thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt.

1. Ăn trứng có thể gây táo bón.

Trứng có nhiều protein, nhưng chúng không có bất kỳ chất xơ nào, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Thiếu chất xơ dẫn đến táo bón, vì vậy nếu chỉ ăn trứng, bạn có thể trải qua cảm giác khó chịu trong phòng tắm. Đó là lý do tại sao sẽ tốt hơn nếu bạn trộn trứng với các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau bina và cà chua như thế bạn sẽ có một món trứng tráng ngon miệng cho bữa sáng.

2. Trứng có thể làm giảm cơ hội sống lâu hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng loại bỏ trứng hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể khiến bạn sống lâu hơn, vì lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao. Ở mọi lứa tuổi, nếu ăn nhiều trứng hơn, bạn có thể tăng nguy cơ này - nhưng nếu ăn ít hơn một quả trứng mỗi tuần, bạn có thể an toàn.

Tuy nhiên luôn có một giải pháp để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn vẫn có thể nạp protein bằng cách thay thế lòng đỏ trứng bằng các thực phẩm khác chẳng hạn như cá, các loại hạt, mì ống và bánh mì, để tăng cơ hội sống lâu hơn.

3. Trứng có thể gây ra mụn trứng cá và nổi mụn.

Mụn trứng cá là do lượng hormone progesterone tăng cao, mà trứng chứa đầy chất đó. Theo lẽ tự nhiên cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các hormone này, nhưng bằng cách ăn trứng, chúng ta chỉ đang bổ sung thêm hormone vào cơ thể.

Vì vậy nếu bạn đột nhiên thấy da nổi mụn, thì bạn nên xem lại tần suất ăn trứng của mình. Tuy nhiên nếu bạn ăn trứng thường xuyên và không nhận thấy mụn trứng cá xuất hiện, đó có thể là do bạn vẫn đang ăn đủ lượng mà cơ thể cho phép.

4. Ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nói chung, những người khỏe mạnh có thể ăn khoảng 7 quả trứng mỗi tuần mà không làm tổn thương tim và ăn nhiều trứng thậm chí có thể tốt cho bạn để giảm nguy cơ đột quỵ hoặc cải thiện thị lực.

Tuy nhiên nếu bạn đang bị một vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, ăn nhiều trứng này có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tim. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày có nguy cơ phát triển nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của mình.

5. Trứng có thể khiến bạn bị đầy hơi.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao mình bị đầy hơi hoặc chướng bụng sau khi ăn trứng, có thể bạn nên đi kiểm tra dị ứng trước khi tiếp tục ăn trứng vào mỗi buổi sáng.

Cơ thể không dung nạp trứng về cơ bản có nghĩa là bạn không thể tiêu hóa đúng một nguyên tố cụ thể trong trứng và có thể bạn không có một loại enzym nhất định trong cơ thể có thể phân hủy nó. Điều này không chỉ khiến bạn bị đầy hơi mà còn có thể bị đau dạ dày, đau đầu và căng thẳng.

K.T

Theo Brightside

Từ khóa: Đầy hơinguy cơ mắc bệnh timmụn trứng cátáo bón