Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New York: Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan nhận được khoản quyên góp kỷ lục
01/12/2021 12:51
(HanoiTV) - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York hôm 30/11 đã thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ tài chính trị giá 125 triệu đô la, lớn nhất trong lịch sử, giúp bảo tàng có thể hoàn thành một dự án cải tạo.
Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ. 

Lần quyên góp tiền mặt chưa từng có này đến từ ông Oscar Tang và vợ là Agnes Hsu-Tang, một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Hoa.

Theo một thông cáo báo chí, khoản quyên góp sẽ được sử dụng để cải tạo các phòng của bảo tàng lớn ở New York dành cho nghệ thuật hiện đại và đương đại. Các không gian mới sẽ được đặt theo tên của vợ chồng Oscar Tang.

Aniel Weiss, Chủ tịch của bảo tàng Manhattan nổi tiếng, nằm gần Công viên Trung tâm cho biết: “Nhờ món quà đặc biệt này, Oscar và Agnes đã cho phép Metropolitan hoàn thành sứ mệnh đầy tham vọng của mình cho các thế hệ sau” .

Oscar Tang là một nhà tài chính 83 tuổi, nhà tài trợ và quản trị viên Bảo tàng từ 30 năm qua, người trước đây đã tài trợ cho các cuộc triển lãm, mua lại và cải tạo bảo tàng. Quyên góp và từ thiện là trọng tâm của nguồn tài trợ của nhiều tổ chức, đặc biệt là các tổ chức văn hóa và khoa học ở Hoa Kỳ và đặc biệt là ở New York. Số tiền quyên góp của vợ chồng Tang trở thành món quà từ thiện quan trọng nhất cho bảo tàng.

Theo thông tin tiểu sử do bảo tàng cung cấp, Agnes Hsu-Tang Tang là nhà khảo cổ học và sử học nghệ thuật, hậu duệ của triều đại nhà Minh (thế kỷ 16), từng là cố vấn văn hóa cho Tổng thống Barack Obama và cho Unesco.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Bảo tàng Nghệ thuật