Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New York ngắt kết nối trạm điện thoại cuối cùng của mình
24/05/2022 13:05
(HanoiTV) - Ngày 23/5, trạm điện thoại trả tiền xu cuối cùng của thành phố New York chính thức chấm dứt hoạt động sau nhiều thập kỷ phục vụ người dân thành phố này.
Trạm điện thoại hoạt động bằng đồng xu cuối cùng ở New York

Bốt điện thoại này đã được thay đổi công năng, trở thành trạm phát sóng wifi miễn phí.....!!

Hình ảnh bốt điện thoại New York đã trở thành nét văn hóa lịch sử của thành phố đông dân nhất nước Mỹ này, khi nó đã từng xuất hiện trong những bộ ảnh và những thước phim lịch sử.

Điện thoại trả tiền có dây bắt đầu biến mất khỏi đường phố New York vào đầu những năm 2000 khi điện thoại di động xuất hiện, và sau đó là vào những năm 2010 với sự bùng nổ của điện thoại thông minh.

Bắt đầu từ năm 2015, Manhattan đã tăng tốc lắp đặt hàng nghìn điểm truy cập LinkNYC cung cấp Wi-Fi và các cuộc gọi nội hạt miễn phí. Những trạm mới này sẽ dần được kết nối với mạng 5G.

"Đó thực sự là sự kết thúc của một kỷ nguyên, nhưng chúng tôi cũng hy vọng, sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới với khả năng tiếp cận công nghệ bình đẳng hơn", Mark Levine, Thị trưởng quận Manhattan, tự hào khi đề cập đến các khu vực lân cận phía Bắc Manhattan, đặc biệt là Harlem, ít được phủ sóng bằng điện thoại và các mạng internet.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: New York