Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New Zealand mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài từ ngày 30/4/2022
24/11/2021 18:27
(HanoiTV) - Hôm thứ Tư (24/11), chính phủ cho biết New Zealand sẽ đóng cửa biên giới với hầu hết khách du lịch quốc tế trong vòng 5 tháng nữa, đồng thời phác thảo việc nới lỏng các quy định đóng cửa biên giới đã được áp dụng kể từ khi COVID-19 xuất hiện tại nước này vào tháng 3/2020.
New Zeland mở cửa cho du khách nước ngoài từ 30/4/2022.

Cùng với sự cô lập về mặt địa lý, quốc gia Nam Thái Bình Dương đã thực thi một số hạn chế chặt chẽ nhất giữa các quốc gia OECD, hạn chế sự lây lan của COVID-19 và giúp nền kinh tế của nước này phục hồi nhanh hơn so với nhiều quốc gia cùng ngành.

Nhưng sự bùng phát của biến thể Delta vào đầu năm nay đã buộc chính phủ nước này phải thay đổi chiến lược, với thành phố chính Auckland giờ chỉ dần mở cửa khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cao.

Bộ trưởng Bộ Ứng phó COVID-19 Chris Hipkins cho biết du khách nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào nước này từ ngày 30/4/2022 trở đi.

Những người dân New Zealand đã tiêm phòng đầy đủ và những người có thị thực cư trú ở nước láng giềng Australia có thể đến New Zealand từ ngày 16/1, trong khi những người New Zealand đã tiêm phòng và những người có thị thực cư trú từ các quốc gia khác sẽ được phép đến từ ngày 13/2.

"Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để kết nối lại với thế giới là cách tiếp cận an toàn nhất để đảm bảo rủi ro được quản lý cẩn thận", ông Hipkins nói.

Du khách sẽ không còn phải cách ly nhưng các biện pháp khác sẽ được thực hiện bao gồm xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ và xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2