Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New Zealand: Thủ tướng hoãn đám cưới vì COVID-19
24/01/2022 13:33
(HanoiTV) - Đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 và biến thể của nó là Omicron, New Zealand buộc phải đưa ra những hạn chế mới. Thủ tướng Jacinda Ardern cũng buộc phải thông báo hoãn đám cưới của mình.

New Zealand hiện đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của các chất gây ô nhiễm mới với biến thể Omicron.

9 trường hợp nhiễm mới đã được phát hiện trong một gia đình đi du lịch đến một số thành phố để dự đám cưới, lây nhiễm cho một thành viên của tổ bay trên chiếc máy bay mà họ đã thuê.

Để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm này, chính phủ New Zealand đã nhanh chóng áp đặt các hạn chế mới, bao gồm việc đeo khẩu trang ở ngoài trời và giới hạn 100 người được tiêm phòng đầy đủ cho bất kỳ sự kiện nào.

Sau khi nêu chi tiết các biện pháp mới này có hiệu lực vào Chủ nhật tuần này, Thủ tướng Jacinda Ardern đã thông báo hoãn đám cưới của chính bà .

“Tôi không khác gì hàng nghìn người dân New Zealand khác, những người đã phải trải qua những hoàn cảnh tàn khốc hơn nhiều do đại dịch, trong đó có người đặc biệt đau đớn vì không thể ở bên những người thân yêu khi họ lâm trọng bệnh. Cuộc sống là vậy, Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: New Zealand