Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

New Zealand tiếp tục phong tỏa thành phố Auckland để đánh bại biến thể Delta
13/09/2021 20:47
(HanoiTV) - New Zealand tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa nghiêm ngặt tại thành phố lớn nhất nước này vào thứ Hai (13/9), yêu cầu 1,7 triệu người sống ở Auckland phải ở trong nhà ít nhất một tuần nữa để dập tắt các ổ dịch nhỏ của biến thể Delta.
New Zealand tiếp tục phong tỏa thành Auckland.

Các cơ quan y tế đã ghi nhận 33 trường hợp mới của biến thể Delta vào thứ Hai, tất cả đều ở Auckland, cao hơn con số 23 và 20 trường hợp được báo cáo vào cuối tuần.

Thủ tướng Jacinda Ardern phát biểu trong một cuộc họp báo: “Rõ ràng là không có sự lây lan rộng rãi ở Auckland, nhưng chừng nào chúng ta có những ca bệnh mới xuất hiện thì sẽ có những rủi ro”, đồng thời thông báo quyết định kéo dài thời gian đóng cửa thành phố cho đến ngày 21/9.

Sau đó, Auckland sẽ chuyển từ Cấp 4 xuống Cấp 3, có nghĩa là các giới hạn sẽ được nới lỏng một chút, nhưng các văn phòng, trường học và địa điểm công cộng vẫn đóng cửa.

New Zealand hầu như không có ca mắc mới trong nhiều tháng cho đến khi một đợt bùng phát của biến thể Delta đến từ Australia đã khiến Ardern ra lệnh phong tỏa toàn quốc nhanh chóng vào ngày 17/8.

Cho đến nay, đợt dịch đã lây nhiễm cho 955 người, hầu hết đều ở Auckland. Chỉ có 3.593 trường hợp nhiễm COVID-19 ở New Zealand kể từ khi đại dịch bắt đầu, và 27 trường hợp tử vong.

Nhưng Thủ tướng Ardern vẫn bị chỉ trích vì chương trình tiêm chủng chậm chạp. Cho đến nay, khoảng 34% trong 5,1 triệu người dân New Zealand đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2