Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga: 8 người thiệt mạng sau vụ xả súng trong trường đại học
20/09/2021 15:52
(HanoiTV) - Ngày 20/9, ít nhất 8 người chết ở Nga trong một vụ xả súng tại một trường đại học ở Perm, miền Đông nước Nga.
Vụ tấn công xảy ra tại một tòa nhà thuộc Đại học Perm ở miền Đông nước Nga.

"Thủ phạm của vụ việc đã bị bắt và chưa rõ động cơ gây án. Vào khoảng 11 giờ, một người đàn ông không rõ danh tính bước vào khuôn viên Đại học Perm với một khẩu súng và nổ súng", thông báo của trường đại học cho biết.

Theo video đăng trên mạng xã hội, các sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng một của một tòa nhà đại học để chạy trốn vụ xả súng. Một video khác, quay từ cửa sổ, cho thấy một người mặc đồ đen đang nổ súng và đi về phía lối vào một tòa nhà. Kẻ tấn công, có danh tính đã được xác lập nhưng không được tiết lộ.

Các vụ xả súng trong trường học hoặc trường đại học hiếm khi xảy ra ở Nga, nơi kiểm soát súng nghiêm ngặt, nhưng đang có xu hướng ngày càng nhiều hơn trong những năm gần đây, và Tổng thống Vladimir Putin thậm chí còn tố cáo một hiện tượng du nhập từ Mỹ, một tác động xấu của toàn cầu hóa.

Sự kiện chết người gần đây nhất, vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, một thanh niên 19 tuổi đã nổ súng tại trường cũ của mình ở Kazan, thuộc nước cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, khiến 9 người thiệt mạng.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: xả súng