Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nga ghi nhận số ca mắc mới và số ca tử vong cao kỷ lục do Covid-19
22/10/2021 10:10
(HanoiTV) - Các nhà chức trách trên khắp nước Nga đang thắt chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi nước này ghi nhận số ca mắc mới và tử vong hàng ngày ở mức cao kỷ lục.
Nga hiện là một trong những nước có số ca mắc mới tăng cao nhất thế giới trong vòng 3 tháng qua. 

Nga đã báo cáo khoảng 36.000 ca nhiễm mới và 1.036 ca tử vong vào thứ Năm, 21/10. Cả hai đều là mức kỷ lục trong một ngày của nước Nga.

Moscow đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch để giảm nguy cơ lây nhiễm. Chính quyền thủ đô đã và đang yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hiện đã tăng thêm khoảng 100 nhân viên kiểm tra xem hành khách có tuân thủ hay không.

Những người không đeo khẩu trang có thể bị phạt khoảng 70 đô la. Nhiều người dân vội vàng đeo khẩu trang khi nhìn thấy các quan chức ở cửa soát vé nhà ga.

Chỉ có khoảng 30% người dân ở Nga đã được tiêm chủng đầy đủ. Hôm thứ Tư, Tổng thống Vladimir Putin đã kêu gọi những người chưa được tiêm chủng đi tiêm phòng.

Nhiều cư dân đến địa điểm tiêm chủng trong một cửa hàng bách hóa gần Điện Kremlin. Một người đàn ông đã được tiêm chủng ở đó cho biết anh ta quyết định tiêm vắc xin được phát triển trong nước vì các loại vaccine của Mỹ và Châu Âu vẫn chưa có sẵn ở Nga.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2