Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm dàn "xế" cổ diễu hành trên đường phố Huế
29/06/2022 11:52
(HanoiTV) - Sau gần 4 năm, người dân và du khách lại được chiêm ngưỡng đoàn xe cổ diễu hành trên các cung đường xứ Huế vào dịp Festival Huế 2022.

Đoàn xe cổ đỗ trước Trường Quốc Học Huế trước khi diễu hành (Ảnh: Lê Hoài Nhân)

Một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tại Festival Huế 2022 là buổi diễu hành của dàn xe cổ được trang trí theo chủ đề “Huế bốn mùa hoa” gồm 35 chiếc đến từ CLB Volkswagen Việt Nam.

Đoàn xe cổ Volkswagen với nhiều dòng xe, đời xe khác nhau đã được trang trí hoa tươi và những điểm nhấn xanh theo chủ đề “Huế- thành phố xanh”, sau đó diễu hành qua các tuyến đường xanh mát, các điểm di tích, du lịch nổi tiếng của Thành phố Huế.

Đoàn xe bắt đầu xuất phát từ Trường Quốc Học, diễu hành quanh các cung đường xứ Huế. (Ảnh: Lê Hoài Nhân)

Các dòng xe Volkswagen Beetle, Volkswagen Bus, Kombi do Đức sản xuất từ 1950 - 1980 với nhiều màu sắc khác nhau diễu hành quanh các tuyến đường chính của TP Huế tạo sự hứng khởi, thích thú cho người dân và du khách.

Chiều 27/6, sau khi tập trung ở khu vực Bia Quốc học trước cổng Trường Quốc học Huế, đoàn xe cổ di chuyển qua những cung đường màu xanh, những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Huế như: đường Lê Lợi - cầu Trường Tiền - đường Trần Hưng Đạo- qua cửa Quảng Đức vào Đại Nội.

Diễu hành xe ôtô cổ trên đường Lê Lợi ven sông Hương. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Tại đây, đoàn xe cổ dừng lại trên đường 23 tháng Tám, sau đó tiếp tục di chuyển theo đường Lê Huân - Thạch Hãn - Nguyễn Trãi - ra cửa Nhà Đồ, rồi tiếp tục di chuyển theo đường Lê Duẩn - Kim Long lên chùa Thiên Mụ.

Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam được thành lập từ năm 2009, thông qua sự hợp nhất từ các Câu lạc bộ Volkswagen Hà Nội, Volkswagen TP.Hồ Chí Minh, Volkswagen Đà Nẵng… với gần 100 thành viên. Các thành viên này sở hữu những dòng xe Volkswagen Beetle, Volkswagen Bus, Kombi do CHLB Đức sản xuất từ năm 1950- 1980, với các đời xe VW T1, T2, T3, T4.

Diễu hành xe qua trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Đoàn xe đi qua cầu Trường Tiền (Ảnh: Lê Hoài Nhân)

Sự kiện diễu hành xe cổ Volkswagen đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Nhiều người dân đã đứng dọc hai bên các tuyến đường và chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi đoàn xe cổ đi qua.

Đoàn xe diễu hành trên các phố ở Huế (Ảnh: baovanhoa)
Dàn "xế cổ" di chuyển qua cửa Quảng Đức và dừng lại trên đường 23 tháng Tám trong Đại Nội Huế. (Ảnh: baovanhoa)

Theo Ban tổ chức Festival Huế 2022, trong các kỳ Festival vừa qua, chương trình Lễ hội đường phố là sự kiện văn hóa lớn có ý nghĩa, góp phần quan trọng cho thành công của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Trên mỗi xe được trang trí hoa tươi và dán logo của Festival Huế 2022 (Ảnh: baovanhoa)

Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hoá, cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động trên đường phố Huế trong những ngày diễn ra Festival.

Từ khóa: xe cổdiễu hànhtrang tríxứ HuếFestival Huế 2022sự kiệnVolkswagen BeetleVolkswagen BusKombi