Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngắm sương muối rơi trắng đỉnh Fansipan đầu đông 2021
29/11/2021 18:45
(HanoiTV) - Sáng nay (29/11), Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, sương muối rơi trắng đỉnh Fansipan, khi nhiệt độ tại đây xuống dưới 0 độ C. Những hình ảnh sương muối phủ trắng Fansipan khiến nhiều người đam mê du lịch vô cùng háo hức và thích thú.

Sương muối rơi xuống đỉnh Fansipan từ đêm 28/11, rạng sáng 29/11, phủ trắng đỉnh núi và cây cối trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Chung quanh đỉnh Fansipan, sương muối phủ một lớp mỏng, nhân viên của Cáp treo Fansipan trực ở đây đắp thành hình ông già tuyết ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Hình ảnh trên đỉnh Fansipan được chụp vào sáng nay 29/11. (Ảnh: Long Phạm, từ khu du lịch Fansipan).

Anh Long Phạm - người dân ở Sapa đã xác nhận hiện tượng có tinh thể trắng xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Anh cho biết, đêm qua nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C, đến khoảng 11h trưa thì trời nắng đẹp nên các tinh thể băng đã tan hết.

Đến sáng sớm, nhiệt độ ở Fansipan lên đến 10 độ, khi mặt trời bắt đầu lên, tinh thể trắng giống tuyết bắt đầu tan, mở ra một khung cảnh đẹp mơ màng những ngày đông miền Bắc.

Những bức ảnh đầu tiên ghi nhận về trận sương muối đầu tiên trên đỉnh Fansipan mùa đông 2021. (Ảnh: Trần Đức Lương)

Hiện tại, khu du lịch Fansipan chưa mở cửa trở lại nên khách du lịch chưa đến tham quan và chứng kiến được cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. Dự kiến, có thể đến giữa tháng 12, điểm du lịch này mới mở cửa đón khách trở lại.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa cho biết, đây là đợt sương muối đầu tiên từ đầu mùa đông đến nay ở đỉnh Fansipan. Hằng năm, khu vực cáp treo trên đỉnh Fansipan là nơi có sương muối và băng tuyết rơi đầu tiên ở Sa Pa, sau đó đến thị xã Sa Pa và các vùng chung quanh, khi nhiệt độ xuống thấp, thời tiết khô ráo.

“Chúng tôi đang chuẩn bị khai hội Lễ hội mùa đông Sa Pa, nằm trong chuỗi hoạt động Festival với chủ đề “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” nhằm kích cầu, khôi phục du lịch ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa, theo phương châm thích ứng an toàn với dịch Covid-19”, bà Hoàng Thị Vượng cho biết.

Người tuyết được tạo nên từ sương muối. (Ảnh: Trần Đức Lương)

Theo đó, Lễ hội mùa đông Sa Pa sẽ bắt đầu từ ngày 24 đến 26/12, với việc tái hiện khung cảnh mùa đông băng tuyết rơi như ở châu Âu, không gian tái hiện 11 di sản văn hóa Sa Pa được công nhận Di sản văn hóa quốc gia, truyền thụ cho học sinh văn hóa bản địa như viết chữ nôm, vẽ tranh thờ người Dao… nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, phục vụ phát triển du lịch ở địa phương.

Năm nay được dự báo trên đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện nhiều đợt băng tuyết. Vì vậy du khách có thể chờ đợi khu du lịch mở cửa và lên Sapa săn tuyết trong điều kiện thời tiết và dịch bệnh ổn định.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: sương muốiphủ trắngđỉnh núiFansipandãy Hoàng Liên SơnSapangười tuyết2021đầu đông