Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngăn chặn và xử lý cổ động viên quá khích sau trận chung kết
23/05/2022 15:56
(HanoiTV) - Đêm 22/5, quá vui mừng trước chiến thắng của đội nhà, nhiều cổ động viên (CĐV) quá khích đã có những hành vi gây nguy hiểm. Tuy nhiên, lực lượng chức năng ứng trực đã kịp thời xử lý, đảm bảo cho người hâm mộ có một đêm mừng chiến thắng văn minh, an toàn.

Khoảng 21h30 ngày 22/05, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự sau trận đấu bóng chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan tại khu vực quảng trường Nhà Hát Lớn, Đội CS GTTT - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Tràng Tiền đã phát hiện 2 đối tượng có hành vi đốt pháo sáng để cổ vũ hô hào, gây nguy hiểm đến những người dân xung quanh.

Ngay lập tức, hai đối tượng cùng tang vật bị đưa về trụ sở công an phường để tiến hành lấy lời khai, làm rõ hành vi, tránh gây thương tích không đáng có đối với người dân . Theo lời khai của đối tượng, trong lúc đang đứng vẫy cờ, có người đưa cho pháo sáng thì cầm cho vui chứ không biết là “sai quy định” và cũng cam kết sẽ không tái phạm.

Hai đối tượng bị tạm giữ do hành vi đốt pháo sáng gây nguy hiểm đêm ngày 22/5.

Cũng với lý do đang đứng cổ vũ thì có người đưa cho "chỉ cầm cho vui", một nam thanh niên khác đã dùng súng nhựa đồ chơi, dạng nguy hiểm, có hạt cườm bên trong, cầm đi diễu hành và cổ vũ, bất chấp việc nếu sơ ý, số đạn bên trong này sẽ gây tai nạn cho người xung quanh, và có thể sẽ để lại hậu quả đáng tiếc nếu người bị thương là trẻ em. 

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp rồ ga, nẹt bô, sử dụng âm thanh quá lớn, hay leo trèo ảnh hưởng đến những công trình công cộng cũng được lực lượng chức năng nắm bắt nhanh và nhắc nhở kịp thời. Trong đêm qua, công an quận Hoàn Kiếm còn bố trí các điểm trực chốt để theo dõi tình hình, phân công cán bộ để điều tiết lối đi cho người dân. Tất cả các phương án từ tình hình thời tiết, bố trí nhân lực... đều được công an quận Hoàn Kiếm chuẩn bị kỹ, tránh các yếu tố bị động bất ngờ.

Thanh niên cầm súng nhựa đồ chơi "đi bão" đêm 22/5.

Đại úy Nguyễn Trọng Nghĩa - Đội CSGTTT CAQ Hoàn Kiếm cho biết, công an quận đã thành lập 18 chốt, không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, tập trung xử lý các trường hợp quá khích, nẹt bô, phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an ninh trật tự, phối hợp các tổ 141 công khai, mật phục để trấn áp những trường hợp người hâm mộ quá khích...

Với phát triển của nền thể thao nước nhà, người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt niềm tin trong tương lai Việt Nam sẽ còn ghi dấu tên mình ở những thành tích lớn khác. Rõ ràng, việc lựa cho mình một hình thức thể hiện niềm tự hào dân tộc, cách cổ vũ và ăn mừng chiến thắng an toàn, văn minh sẽ khiến cho chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam thêm ý nghĩa và nhân văn hơn rất nhiều.

 Xử lý và ngăn chặn các trường hợp CĐV quá khích 

Tuấn Minh - Ngọc Huyền

Từ khóa: cổ động viên quá khíchăn mừng chiến thắngtrật tự an toàn xã hộiĐội CSGTTT CAQ Hoàn Kiếm