Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhuộm đen hơn 1 triệu USD để vận chuyển ra nước ngoài
17/09/2022 06:55
(HanoiTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TPHCM cho biết, qua công tác soi chiếu hành lý và các biện pháp nghiệp vụ đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai hai hành khách xuất cảnh vận chuyến trái phép ngoại tệ số lượng lớn ra ngước ngoài.

Theo đó, tiến hành kiểm tra thực tế sau khi phát hiện nghi vấn, cơ quan hải quan đã phát hiện mỗi hành khách mang theo 1 vali, trong mỗi vali có 6 cọc giấy phủ bằng hóa chất đen nhằm qua mặt quá trình soi chiếu của cơ quan hải quan, bên trong ẩn chứa hình ảnh tờ tiền mệnh giá 100 USD, không nhìn thấy được số sê-ri, và được bọc nilon bên ngoài.

Tang vật hơn 1 triệu nghi là USD được nhuộm đen bằng hóa chất bị phát hiện.

Hải quan TP HCM cho biết mỗi cọc gồm 10 xấp, tổng cộng 10.518 tờ, tức "hơn một triệu USD". Những tờ giấy đen này có thể nhìn thấy bằng mắt thường là tờ ngoại tệ USD, nhưng không rõ số seri. Đây được cho là đôla thật bị nhuộm đen, song để xác định việc này phải chờ cơ quan chức năng giám định.

Hải quan TP HCM đang phối hợp Công an TP HCM làm rõ hành vi, mục đích của những người liên quan.

1 tờ được cho là đôla thật bị nhuộm đen. 

Hiện tang vật bị tạm giữ, giám định. Vụ việc đang được Cục Hải quan TPHCM và Công an quận Tân Bình tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ.

PV/HANOITV

Từ khóa: USDnhuộm đen USDSân bay Tân Sơn NhấtCục Hải quan TPHCMvận chuyến trái phép ngoại tệ