Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngăn ngừa và giảm thiểu nếp nhăn nụ cười
07/11/2020 08:33
(HanoiTV) - Nếp nhăn vẽ nên nụ cười của bạn, làm sáng khuôn mặt và lan tỏa niềm vui của bạn, nhưng nếu kém chăm sóc, nụ cười có thể khiến bạn trông mệt mỏi và buồn bã. Theo thời gian, khu vực này chắc chắn sẽ bị đánh dấu bởi những nếp nhăn, nhưng có thể trì hoãn hiện tượng này.
Ảnh minh họa

Đường nụ cười là một đường biểu hiện phản ánh cảm xúc của niềm vui. Nó còn được gọi là nếp nhăn của "nếp gấp mũi hoặc nếp gấp vòm mũi" . Nếp nhăn (nhăn nheo hoặc nếp gấp) hình thành xung quanh miệng. Nó bao phủ bắt đầu từ dưới cùng của cánh mũi và đi xuống cuối các góc của môi dưới, và đôi khi đến dưới cằm. Nó tạo thành một dấu ngoặc đơn (giống như một nụ cười) ở mỗi bên miệng.

Do đó, về cơ bản nó là một nếp nhăn biểu hiện , theo thời gian, bắt đầu làm rỗng các lớp sâu của da, từ từ tạo ra nếp nhăn vĩnh viễn.

Đó là một nếp nhăn hình thành theo hai giai đoạn. Trước hết là do sự mất tông màu của da và những gì tạo nên nó (sợi Collagene, cơ, v.v.), sau đó là do mất chất béo ở gò má. Hai giai đoạn này khiến vùng má bị chảy xệ do các cơ và sợi cung cấp lực nâng đỡ cho da ít hơn. Sự chảy xệ này gây ra một nếp nhăn dưới gò má tạo nên đường cười. Làn da của bạn càng ít được chăm sóc và nâng niu, những nếp nhăn và đường nét trên khuôn mặt sẽ càng rõ rệt.

Đường cười ở tuổi 20-25: có hay không?

Có, tùy thuộc vào chất lượng của da và việc chăm sóc da. Nhưng cũng theo hình dạng của khuôn mặt. Chúng ta thường nói về sự di truyền gen cho "đôi chân xấu xí hoặc bọng mắt", nhưng nó cũng xuất hiện đối với đường cười và biểu cảm mà nó mang lại. Trong trường hợp này, hãy ngăn chặn sự xuất hiện của nó.

Tự chăm sóc tốt làn da để xóa đi đường cười

Tất cả các nếp nhăn là cơ sở của các đường biểu hiện. Khuôn mặt được thể hiện ngay từ khi còn nhỏ. Chúng luôn vận động nhờ các cơ khác nhau. Nhưng từ độ tuổi 20, 25, các tác động khác nhau cho phép làn da trở nên tươi tắn và cân đối. Đây là lý do tại sao làm da phải được chăm sóc sớm, đúng sản phẩm và ứng dụng đúng kỹ thuật. Chỉ cần nửa giờ mỗi sáng và để lại một nửa lương cho việc này.

Phương pháp điều trị tự nhiên cho nụ cười là gì?

Làm đẹp hàng ngày

Trước khi bắt tay vào điều trị, bạn phải tích hợp một quy trình làm đẹp (làm sạch, săn chắc, chăm sóc ...) theo loại da của bạn, vào buổi sáng và buổi tối. Bạn không thể điều trị đường cười nếu không có một quy trình chăm sóc da mặt phù hợp hoàn hảo với làn da và thực hiện nghiêm ngặt vào buổi sáng và buổi tối. Những việc làm này cho phép phân bổ cho làn da một cơ sở chăm sóc sẽ giúp làm dịu, tái tạo và bảo vệ nó. Chỉ sau khi bạn đã thiết lập được nền tảng này, bạn mới có thể tập trung vào việc điều trị. Nếu không chúng sẽ không hoàn toàn hiệu quả.

Mát-xa khu vực

Điều trị quan trọng là mát-xa khu vực cần điều trị. Khi bạn thoa các sản phẩm, hãy dành thời gian để tự xoa bóp, để hình dung nếp nhăn của bạn và xem nó giảm bớt hoặc sưng lên dưới tác động của các ngón tay. Đường nụ cười bao gồm miệng và môi một cách tự nhiên, vì vậy để có kết quả hài hòa, bạn cũng nên chăm sóc chúng.

Việc mát-xa buổi sáng và buổi tối, dù chỉ trong một phút, cũng tác động rất nhiều đến các sợi có trên nếp nhăn này. Mềm mại là từ khóa: làm mịn, véo mà không gây bong tróc da, tạo áp lực nhẹ là những động tác tuyệt đối nên tích hợp khi thoa sản phẩm chăm sóc, nếu bạn muốn có một kết quả chất lượng về lâu dài.

Trong quá trình mát-xa, chuyển động ngón ta của bạn phải luôn hướng lên trên. Sau đó, bạn có thể tích hợp các động tác thể dục khuôn mặt hoặc yoga khuôn mặt.

Một lối sống cân bằng

Ngoài ra hãy nhớ ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc theo nhu cầu và uống nước lọc khoảng 1,5 lít mỗi ngày để có làn da đẹp . Thật không may, những điểm cuối cùng này thường xuyên bị xao nhãng do nhịp sống quá tải của chúng ta, trong khi chúng là cơ sở thiết yếu để có kết quả trong chăm sóc da nói chung.

Làm thế nào để trang điểm khi có một đường cười?

Sau khi các hoạt động chăm sóc được thực hiện hai lần mỗi ngày, bạn sẽ không cần trang điểm để che đi những đường nét nụ cười nữa. Hơn nữa, tránh trang điểm nó vì sẽ khiến rõ nét đường cười nhiều hơn. Để làm mờ các nếp nhăn trên nụ cười, hãy sử dụng một màu son phù hợp với nước da, quần áo và mang lại cho bạn một vẻ ngoài đẹp. Bạn có thể thoa một chút kem che khuyết điểm lên vùng bóng tối xung quanh đường cười để làm nổi bật vùng này.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: nụ cười