Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngất ngây trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa cúc bách nhật ở Hà Nội
24/12/2021 11:54
(HanoiTV) - Những ngày đông, giới trẻ lại có dịp được khoe dáng cùng vẻ đẹp của bạt ngàn hoa cúc bách nhật ngay tại Hà Nội. Loài hoa mang nét đẹp châu Âu với sắc mầu tím rực.
Cánh đồng cúc bách nhật thuộc Thảo nguyên hoa Long Biên nằm tại bãi Thạch Cầu, thuộc phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.
Khu vườn rộng hơn 10.000 m2 với khoảng 130 nghìn cây được trồng trên các sườn thoải khiến du khách liên tưởng đến cánh đồng hoa tại châu Âu.
Mỗi dịp tháng 12, cánh đồng cúc bách nhật tím hồng bắt đầu nở thu hút đông người trẻ, gia đình đến chụp ảnh vào ngày cuối tuần.
Cúc bách nhật trước đây chỉ có màu đỏ và trắng, nhưng hai năm gần đây được nhà vườn lai tạo và cho ra giống mới, tạo ra cánh đồng hoa màu hồng tím. Từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là bốn tháng, vụ hoa kéo dài khoảng ba tháng.
Cúc bách nhật có chiều cao từ 60 cm đến 70 cm, được trồng trên các sườn đất thoải khiến du khách liên tưởng đến cánh đồng hoa tại châu Âu. 
Đứng trước khung cảnh này, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên bởi độ rộng và vẻ đẹp của vườn cúc.
Vào ngày cuối tuần, lượng khách đến vườn đông hơn. Giá vé vào cổng là 70.000 đồng/người, giờ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối.
Ngoài cúc bách nhật, ở thảo nguyên hoa còn có nhiều loài hoa đẹp như cúc họa mi, hoa cải vàng,... để du khách có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh. 

Đình Huấn

Từ khóa: cánh đồng hoa cúc bách nhật ở Hà Nội