Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ngày 3/10: Mưa lớn khu vực Hà Nội
03/10/2022 07:03
(HanoiTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 3/10 cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết, định vị sét cho thấy khu vực huyện Thường Tín, Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa của thành phố Hà Nội đang có mưa rào và dông.

Cảnh báo khả năng xuất hiện, trong khoảng 3 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục duy trì, gây mưa rào và dông, cục bộ có mưa to cho các khu vực kể trên và có khả năng lan sang các quận/huyện khác. Trong cơn mưa, một vài nơi có thể xuất hiện dông kèm theo gió mạnh.

Ảnh Bảo Khánh

Ngày và đêm 03/10, ở khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Tại Bắc Bộ, thời tiết duy trì trạng thái âm u, ngày 04/10 mưa giảm dần. Đến ngày 7-10/10, mưa dông tái diễn do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường nhưng khả năng tập trung nhiều ở vùng núi, trung du.

Từ ngày 03/10 đến 04/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa lớn ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có khả năng kéo dài đến ngày 05/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

PV/HanoiTV

Từ khóa: thời tiết3/10