Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ngày đầu xử phạt phương tiện đi vào làn khẩn cấp
26/09/2022 17:11
(HanoiTV) - Ngày 26/9, lực lượng CSGT đã bắt đầu sử dụng máy quay chuyên dụng ghi hình và xử phạt các phương tiện đi vào làn khẩn cấp ở Vành đai 3 trên cao.
Từ 6h sáng 26/9, lực lượng của Cục CSGT đã bắt đầu sử dụng các thiết bị máy quay chuyên dụng, di chuyển dọc tuyến đường Vành đai 3, ghi hình các phương tiện đi vào làn khẩn cấp để qua đó làm căn cứ xử phạt.
Trước đó, từ sáng 20/9, Cục CSGT đã bắt đầu kế hoạch sử dụng mô tô đặc chủng, phối hợp cùng Công an Hà Nội tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3. Thời điểm đầu, lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, sử dụng loa để nhắc nhở các phương tiện đi đúng làn đường.
Ghi nhận của PV, trong ngày hôm nay, rất nhiều phương tiện ô tô đã di chuyển vào làn khẩn cấp để lưu thông.
Không chỉ riêng ô tô, mà các xe máy cũng thản nhiên di chuyển lên đường Vành đai 3 trên cao.
Mặc dù lực lượng CSGT trong 6 ngày qua (từ ngày 20-25/9) đã tuyên truyền, nhắc nhở rất nhiều phương tiện về việc sẽ xử phạt nếu đi vào làn dừng khẩn cấp, dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định…, thế nhưng, mỗi khi lực lượng chức năng vắng mặt là tình trạng "ném đá ao bèo" lại tiếp diễn.
Bắt đầu từ 26/9, thay vì chỉ tuyên truyền nhắc nhở như trước đó, lực lượng chức năng đã bắt đầu xử phạt tất cả các trường hợp.
Một phương tiện bị lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển vào lề đường để kiểm tra, xử phạt. Hầu hết các lái xe đều nhận ra lỗi sai của mình và nghiêm chỉnh chấp hành.
Đại diện Cục CSGT cho hay mục tiêu của kế hoạch này là kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc, phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện, hạn chế xung đột giao thông.
Nếu thuận lợi, việc xử phạt này sẽ áp dụng cho các thành phố lớn, tất cả các phương tiện mô tô đặc chủng này sẽ chạy đảo chiều nhau liên lục trên tuyến trong giờ cao điểm.

Bình An

Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: xử phạt vi phạm làn đườngxử phạt trên đường vành đai 3