Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng bá thương hiệu mận hậu Mộc Châu qua "Ngày hội hái quả mận hậu" lần thứ VI
23/05/2022 14:56
(HanoiTV) - Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI năm 2022 đang diễn ra tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Cứ vào dịp này mỗi năm du khách thập phương từ khắp các nẻo đường đổ về thung lũng Nà Ka ở bản Pa Khen 1 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) tham gia ngày hội hái quả.

Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022.

 Thung lũng mận Nà Ka vào ngày hội thật sôi động với những dòng người tấp nập đổ về hòa cùng mầu xanh tươi mát, màu mận chín đỏ, những bộ trang phục dân tộc rực rỡ đã tạo nên một bức tranh thiên tươi đẹp.

Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, các đại biểu, du khách đã hòa mình vào không khí của Ngày hội hái quả mận hậu huyện Mộc Châu năm 2022. Với các nội dung: Thi hái quả, giới thiệu, trình bày mâm quả, thưởng thức quả; tôn vinh những người trồng mận; biểu diễn văn nghệ xen kẽ các phần thi; tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của văn hóa các dân tộc Mộc Châu; các gian trưng bày ẩm thực dân tộc; các gian giới thiệu sản phẩm được làm từ quả mận; tham quan du lịch và dịch vụ hái quả; tham gia các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian.

Ngoài ra, Ngày hội còn diễn ra nhiều phần thi hấp dẫn dành cho những người tham dự, như: Thi thưởng thức quả mận, thi bắn nỏ, tham gia “Vũ điệu đoàn kết”…

Ngày hội là dịp để những người trồng mận giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc mận, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quả mận hậu. Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tạo sự tương hỗ giữa phát triển nông nghiệp với du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Để giúp người dân tiêu thụ được sản phẩm ổn định, huyện Mộc Châu đã hướng dẫn người dân sản xuất mận theo hướng an toàn, hữu cơ; nâng cao chất lượng gắn với đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ nông sản. Cây mận đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực, giúp nhiều hộ dân xóa đói, giảm nghèo hiệu quả.

Thanh Nga

Từ khóa: Ngày hội hái quảNgày hội hái quả mận hậu lần thứ VIMận hậu Mộc ChâuMận Mộc Châu Sơn La