Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngày Văn hóa Lai Châu sắp diễn ra tại Hà Nội
16/12/2020 21:09
(HanoiTV) - Ngày Văn hóa Lai Châu sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/12/2020 nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch và các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc, văn hóa ẩm thực và các sản phẩm nông nghiệp nổi bật của Lai Châu đến với nhân dân Thủ đô và du khách cả nước.

Lễ khai mạc Ngày Văn hóa Lai Châu sẽ diễn ra vào 20h ngày 18/12/2020 tại khu vực Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ với chương trình nghệ thuật đặc sắc "Rực rỡ sắc màu Lai Châu", các hoạt động lễ hội đường phố tại tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

(Ảnh: Kim Oanh)

Đến với Ngày Văn hóa Lai Châu, du khách sẽ trải nghiệm các trò chơi dân gian của địa phương; xem lại các màn tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Lự; mua sắm các nông sản và thưởng thức ẩm thực của địa phương... Bên cạnh đó là không gian triển lãm ảnh đẹp về miền đất, con người Lai Châu; các gian hàng giới thiệu, quảng bá về du lịch Lai Châu.

Trong khuôn khổ sự kiện này, chiều ngày 18/12 sẽ diễn ra Hội thảo "Định hướng liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội " có sự tham dự, chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Lai Châu và thành phố Hà Nội, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan của hai địa phương và các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, đây cũng là hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Lai Châu và Hà Nội nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa. Đồng thời thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ là vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchLai ChâuHà Nộitổ chứcvăn hóadân giantruyền thốngdân tộcquảng báhình ảnhnông nghiệpThủ đônhân dân