Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngày mưa và hậu trường thực hiện Chương trình Lễ khai giảng "đặc biệt"
06/09/2021 18:45
(HanoiTV) - Sáng 5-9, chương trình Lễ khai giảng "đặc biệt" được truyền trực tiếp trên các kênh sóng của Đài PT-TH Hà Nội đã để lại dấu ấn và niềm xúc động đối với hàng triệu học sinh, giáo viên và nhân dân Thủ đô. Đối với những người thực hiện chương trình, đây cũng là một ngày thật đáng nhớ.
Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 chung toàn Thành phố Hà Nội diễn ra tại trường THCS Trưng Vương - ngôi trường có bề dày truyền thống trăm năm ở Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội .
Lễ chào cờ tại buổi khai giảng này thật đặc biệt, bởi cùng lúc, hàng triệu học sinh cũng nghiêm trang thực hiện nghi thức chào cờ tại gia đình, qua truyền hình trực tiếp.
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022. Rất nhiều giáo viên và học sinh tâm sự, nghe tiếng trống trường lòng bỗng rưng rưng niềm xúc động. Vẫn tiếng trống trường quen thuộc, nhưng trong một hoàn cảnh đặc biệt.
Mưa lớn bất ngờ đổ xuống, như báo hiệu một năm học mới còn nhiều khó khăn ở phía trước. Nhưng, như lời em Nguyễn Mỹ Hạnh, học sinh lớp 9H, Trường THCS Trưng Vương, đại diện cho hàng triệu học sinh Thủ đô, thì "Dịch Covid-19 khiến chúng em phải tạm xa mái trường, tạm dừng đến trường, nhưng chúng em không dừng việc học.."
Hàng chục PV quay phim và kỹ thuật viên của Đài PT-TH Hà Nội dầm trong mưa, đảm bảo cho buổi truyền hình trực tiếp được an toàn.
Mưa nhòe mắt, nhưng không thể để nhòe hình ảnh được truyền trực tiếp đến hàng triệu học sinh và nhân dân Thủ đô
PV Xuân Chung chia sẻ "Mình đã đứng máy quay rất nhiều chương trình truyền hình trực tiếp, nhưng hôm nay có cảm xúc rất đặc biệt, vì đây là một lễ khai giảng đặc biệt nhất"
Trách nhiệm và vinh dự của những người thực hiện chương trình truyền hình đặc biệt
Kỹ thuật viên luôn theo sát PV quay phim để đảm bảo kỹ thuật hình ảnh
Các nữ BTV chân trần trong mưa thực hiện các khâu tổ chức trong Lễ khai giảng
Nhà báo Trần Thái Thủy - Trưởng ban Thời sự, tổng đạo diễn của chương trình chia sẻ: "Mưa tầm tã tại sự kiện, nhưng đổi lại là cờ hoa và những tiếng cười rộn rã, hân hoan lan toả khắp các ngôi nhà tại Thủ đô. Các em học sinh và cha mẹ cùng các thầy cô ai cũng phấn khởi, xúc động lại được nghe tiếng trống tựu trường, được chào cờ ngày khai giảng"
"Còn một vài lỗi sót nho nhỏ do điều kiện thời tiết bất lợi, nhưng ekip đã nỗ lực và làm tốt nhất trong khả năng" - Nhà báo Trần Thái Thủy nói
Trước đó, để thực hiện chương trình, Lãnh đạo thành phố cùng Sở Giáo dục - Đào tạo đã trực tiếp chỉ đạo và kiểm tra các khâu cho buổi truyền hình trực tiếp Lễ khai giảng
Thành công của những người tổ chức là một chương trình mang lại nhiều cảm xúc, đáng nhớ và truyền cảm hứng, lan toả đến nhiều người.
Tại Lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã động viên các em học sinh nỗ lực, vượt qua khó khăn do đại dịch, đạt những thành tích tốt nhất trong học tập.

Hoàng Mạnh - Văn Tuyến

Từ khóa: lễ khai giảng chunglễ khai giảng đặc biệtphóng viên HanoiTV