
Số liệu này cũng khiến số ca mắc mới trung bình trong 7 ngày qua tại Pháp tăng lên mức cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, với hơn 320.000 ca/ngày.
Bộ Y tế Pháp cho biết thêm số ca nhập viện đã tăng hơn 700 ca lên mức 27.230 ca. Trái lại, số bệnh nhân phải điều trị tích cực đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp và duy trì ở mức dưới 4.000 ca.
Hôm 16/1, Quốc hội Pháp phê chuẩn luật cấm tất cả những người chưa tiêm phòng COVID-19 đến nhà hàng, khu thể thao và nhiều địa điểm công cộng khác. Quốc hội Pháp đưa ra biệp pháp này để giảm thiểu ca mắc mới làm bệnh viện quá tải trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng và rất nguy hiểm. Hiện hơn 91% người trên 18 tuổi ở Pháp đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.
Theo TTXVN