Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ An: Đình chỉ dạy học đối với giáo viên đánh bầm tím học sinh
12/05/2022 10:44
(HanoiTV) - Ngày 10/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kèm hình ảnh về việc một học sinh lớp 3, trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu (Nghệ An), bị cô giáo đánh thâm tím vai, lưng do không làm được bài.

Theo phản ánh của chị Trần Thị P. (28 tuổi, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu), vào chiều 10/5, trong lúc đưa con là Nguyễn Thị Thu Ph. (8 tuổi) vào tắm thì phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím.

Em Ph. là học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1. Trước đó, Ph. đi học về và có kêu đau nhưng không nói rõ với mẹ lý do. Chiều tối, khi tắm cho con, mẹ cháu Ph. mới phát hiện ra những vết thương sau lưng.

Khi mẹ gặng hỏi, em Ph. trả lời do ở trên lớp không làm được bài nên bị cô giáo đánh. Chị P. sau đó đã đến gặp và báo cáo sự việc với Hiệu trưởng nhà trường.

Chiều tối 10/5, Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi và phối hợp cùng gia đình để đưa em Ph. đi kiểm tra sức khỏe.

Vết bầm tím trên người học sinh lớp 3 Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Ảnh: GĐ

Liên quan đến vụ việ này, chiều 11/5, báo Tin tức dẫn lời ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em học sinh đến bệnh viện kiểm tra.

Ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu cũng cho biết trên báo Tin tức: Sáng 11/5, Phòng đã cử cán bộ đến trực tiếp làm việc với trường. Qua xác minh, đúng là có việc cô giáo dùng thước đánh em Ph. do không hoàn thành bài tập trên lớp. Phòng đã chỉ đạo nhà trường tạm dừng việc đứng lớp với cô giáo đánh học sinh, đồng thời cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách lớp.

Ngày 12/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành đã có chia sẻ với báo chí. Theo ông Thái Văn Thành, ngay khi nắm bắt được sự việc tại địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, thầy hiệu trưởng nhà trường cùng với giáo viên liên quan đến gia đình xin lỗi phụ huynh và động viên tinh thần học sinh. Đồng thời, nhà trường đã đình chỉ việc dạy học đối với giáo viên này. Về phía gia đình học sinh, phụ huynh chia sẻ với nhà trường và phối hợp để động viên tinh thần học sinh, cũng như ổn định tinh thần học sinh trong lớp.

Vương Ngọc

(Tổng hợp)

Từ khóa: học sinh bị đánh tím vaicô giáo đánh học sinhNghệ Anhọc sinh bị đánh do không làm được bài