Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ cải lương gạo cội Kim Phượng qua đời sau khi mắc COVID-19
26/07/2021 09:58
(HanoiTV) - Nghệ sĩ Kim Phượng - thành viên trụ cột của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vào 12h50 ngày 25.7 để lại nhiều tiếc thương cho đồng nghiệp, bạn bè và những người hâm mộ.

Người thân cố nghệ sĩ cho biết hôm qua bà lên cơn sốt, được các con đưa vào Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng, quận 8. Sức khoẻ bà yếu dần rơi vào nguy kịch do bà có nhiều bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch,…

Hiện tại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đồng nghiệp bạn bè không thể tới đưa tiễn bà đoạn đường cuối. Khi dịch lắng xuống, người thân và các nghệ sĩ, đồng nghiệp sẽ làm lễ cầu siêu cho bà.

 

Nghệ sĩ Kim Phượng.

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955, là nghệ sĩ cải lương gạo cội. Ban đầu, bà là diễn viên múa, sau chuyển hướng sang cải lương.

Bà là học trò của loạt nghệ sĩ tên tuổi như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đồ... Trước khi mắc bệnh, nghệ sĩ Kim Phượng cộng tác tại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Nghệ sĩ Kim Phượng từng kết hôn với ông Tám Anh - một chủ nhiệm hãng phim. Khi chồng qua đời, bà sống độc thân suốt 24 năm.

Tổng hợp (PLo.vn/Lao động)

Từ khóa: