Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ cải lương mong 'Sài Gòn ngày vui trở lại’
15/09/2021 08:57
(HanoiTV) - 30 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, có những nghệ sĩ đang sinh sống nước ngoài đã cùng góp giọng thể hiện MV ca cổ ‘Sài Gòn ngày vui trở lại’.

Bài hát cổ nhạc là tiếng lòng của các nghệ sĩ từ khắp mọi nơi hướng về Sài Gòn, hoà chung tiếng hát, đồng lòng cầu nguyện với niềm tin mãnh liệt sẽ chiến thắng được đại dịch. Cầu mong dịch bệnh qua mau để trả lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho toàn nhân loại, để những nụ cười lại rạng rỡ trên môi.

‘Sài Gòn, ngày vui trở lại’ bắt đầu nhen nhóm sau khi NSƯT Hữu Quốc lập nhóm "Nghệ sĩ lạc quan". Anh muốn làm MV nói lên tấm lòng của các nghệ sĩ sân khấu cải lương đối với thành phố thân yêu.

Theo soạn giả Tô Thiên Kiều, khi sáng tác chị thường nghĩ đến những điều tích cực như: sự sẻ chia, tình đoàn kết, sự cống hiến của tuyến đầu chống dịch... để tác phẩm không tạo nên cảm giác bi lụy.

Do MV thực hiện trong thời gian dịch bệnh, giãn cách xã hội nên các nghệ sĩ và ê-kíp chỉ làm việc qua điện thoại rồi khẩn trương tiến hành. Thực hiện một MV với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ tên tuổi là điều không hề dễ dàng, lại quay dựng trong những ngày dãn cách, khó khăn không kể hết.

 

MC Phước Lập đọc lời dẫn. Anh chia sẻ: “Những lời ca, dòng viết, giai điệu và tiếng hát như viết lên thời gian lòng thương yêu và hy vọng mãnh liệt trước đại dịch nhiều mất mát, đau thương trên quê hương đất nước. Khi tôi ngồi xuống và chép lại lòng mình qua những lời tình tự gửi vào tiếng lòng nghệ sĩ bao thế hệ, tôi hiểu... những gì đang phải trải qua càng làm thiết tha hơn trách nhiệm, sự chung lòng góp sức cùng nhau cho thành phố, cho người dân ruột thịt”.

‘Sài Gòn, ngày vui trở lại’ là tâm huyết của NSƯT Hữu Quốc cùng ê-kíp hơn 30 nghệ sĩ chung tay thực hiện.

Không chỉ nhiệt tình tham gia, các nghệ sĩ còn phụ nhau chung tay góp tiền cùng anh và các nhà hảo tâm quen biết gửi gần 200 triệu để NSƯT Hữu Quốc tặng cho các nghệ sĩ lão thành, nghệ sĩ neo đơn và đang gặp khó khăn.

Tổng hợp (Công an nhân dân/ Plo.vn)

Từ khóa: