Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Kim Cương 84 tuổi vẫn cưu mang 200 bé mồ côi
29/11/2021 15:54
(HanoiTV) - Xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ có cha mẹ qua đời vì đại dịch COVID-19, NSND Kim Cương đã đứng ra hỗ trợ, giúp đỡ. Nữ nghệ sĩ mong muốn san sẻ một chút tấm lòng để phần nào xua đi những điều không may trong cuộc sống mà các em gặp phải.

NSND Kim Cương được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ...

Ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả... nghèo khổ.

Bà từng sáng lập quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ các con em nghệ sĩ đang túng thiếu. Quỹ đặt theo tên mẹ bà - cố Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam, đại thụ của sân khấu cải lương, kịch nói. Bà hiện là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM.

Mới đây, nữ nghệ sĩ Kim Cương cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM xây dựng chương trình “Trái tim yêu thương” nhằm giúp đỡ 200 em nhỏ mồ côi cha mẹ vì đại dịch COVID-19. NSND Kim Cương kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ các em đến năm 18 tuổi.

“Khi thực hiện chương trình, tôi lo lắng lắm chứ. Lo lắng đang thực hiện có thể ngày sau Kim Cương, ông bà Dương Minh (nhà tài trợ - PV) không còn nữa. Nhưng tôi tin những thế hệ kế cận, tiếp nối sẽ không bỏ rơi các em” - nữ nghệ sĩ trải lòng.

Dịch bùng phát lần thứ tư vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề, không chỉ về kinh tế mà cả con người. Hơn 23.000 người đã vĩnh viễn ra đi. Những đứa trẻ mồ côi chỉ sau một mùa hè. Khát vọng giúp đỡ các con cũng ra đời từ những ngày tháng đó.

 

NSND Kim Cương nói bà rất áp lực với công việc thiện nguyện mới này vì bà cùng cộng sự cần theo sát các em đến tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, nhìn ánh mắt bơ vơ của các bé trên những bài báo, bà quyết tâm phải làm bằng được.

Ở tuổi 84, Kim Cương miệt mài với các hoạt động từ thiện. Đã có hàng loạt chương trình trong vài năm trở lại đây được bà thực hiện như: Nghệ sĩ tri âm, giúp các diễn viên, công nhân hậu đài khốn khó có cái Tết êm ấm. Năm 2018, bà tổ chức lễ kết hôn cho 40 đôi khuyết tật, tặng nhẫn cưới và trực tiếp chủ trì hôn lễ...

60 năm làm từ thiện cũng như 60 năm của một đời người, NSND Kim Cương ghi dấu trong lòng người hâm mộ không chỉ là một nghệ sĩ tài năng mà bà còn là nghệ sĩ có trái tim hướng đến công chúng.

Tổng hợp (PLo.vn/Lao động)

Từ khóa: