Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ mang âm nhạc đến bệnh viện, khu cách ly
25/06/2021 09:08
(HanoiTV) - Mùa dịch COVID-19, các nghệ sĩ mang khẩu trang say sưa hát 'chay', phục vụ bệnh nhân, y bác sĩ…

Khán giả cũng mang khẩu trang kín mít. Họ đứng ở một khoảng cách xa, thậm chí là trên những tầng lầu, mở cửa sổ nhìn xuống sân, vẫy tay chào đón các nghệ sĩ.

Dự định mang âm nhạc tới bệnh viện, khu cách ly, …được nhiều anh em nghệ sĩ ấp ủ từ lâu đã trở thành hiện thực. Với mong muốn phần nào giải tỏa căng thẳng, giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên có được ít phút thư giãn, nhóm Nghệ sĩ tình nguyện sẵn sàng mang tiếng hát của mình để phục vụ.

Ca sĩ Phương Thanh, Hoàng Bách, Quốc Đại, Đăng Nguyên, Ngọc Hà…là những nghệ sĩ đã đồng hành với chương trình.

MC Quỳnh Hoa - Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên cho biết chỉ một số nơi có địa điểm rộng thoáng, “khán giả” có thể đứng từ xa nhìn và nghe nghệ sĩ hát mà không ảnh hưởng an toàn phòng chống dịch thì mới được phép hát. 

“Rất xúc động khi đến những bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân COVID, mọi người đứng trên hành lang bệnh viện từ xa vẫy tay vui mừng chào đón chúng tôi. Có những trung tâm, người cách ly đứng trong phòng mở cửa sổ nhìn xuống sân nghe chúng tôi hát và vỗ tay theo.

Có nơi hát chay cho các y bác sĩ nghe, có nơi dùng loa kẹo kéo để phát nhạc đến những người đứng ở xa. Mỗi nơi chỉ cần 10-15 phút thôi nhưng thấy mọi người vui và hạnh phúc, chúng tôi cũng ấm lòng. Có những nghệ sĩ nói lần đầu tiên được hát bằng loa kẹo kéo, khán giả thì xa không nhìn rõ mặt nhưng lòng thật hạnh phúc!”- MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ trải nghiệm đến hát tặng các y bác sỹ và bệnh nhân tại khu điều trị COVID-19 tại Cần Giờ là kí ức anh chẳng thể nào quên. Anh, ca sĩ Ngọc Hà, Quốc Đại...đều biểu diễn bên ngoài lớp dây giăng để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ca sĩ Phương Thanh hài hước chia sẻ rằng các anh chị em nghệ sĩ vẫn hát hoành tráng đầy năng lượng tích cực trong khu cách ly... “Có điều cái khẩu trang làm em hơi khó thở”- chị Chanh tâm sự.

Chương trình nghệ sĩ tham gia tình nguyện đang thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo anh em nghệ sĩ. Người góp công, người góp sức, cùng thành phố chung tay vượt qua đại dịch.

Rồi một ngày dịch bệnh sẽ qua đi, chỉ còn tình người đọng lại. Mùa dịch đã có những người nghệ sĩ không quản nắng mưa, chẳng váy áo lộng lẫy, chẳng sân khấu hoành tráng. Họ kín mít trong khẩu trang, đồ bảo hộ thùng thình hỗ trợ bác sĩ xét nghiệm tại các khu phong toả, bưng bê dọn dẹp và vẫn say mê hát, làm đẹp cho cuộc đời.

Theo Plo.vn

Từ khóa: