Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Minh Hòa trải lòng về cuộc sống khó khăn, chạy xe ôm kiếm sống
19/04/2021 15:48
(HanoiTV) - Các khách mời không khỏi xúc động khi lắng nghe những chia sẻ của nghệ sĩ cải lương Minh Hòa trong chương trình Giác quan thứ 6.

Nghệ sĩ Minh Hòa cho biết anh hiện cộng tác với đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, sân khấu Chí Linh - Vân Hà, nhà hát Trần Hữu Trang. Ngoài ra, để mưu sinh, anh phải chạy xe ôm công nghệ.

"Sân khấu cải lương mỗi tháng chỉ sáng đèn một lần, chỉ có một suất duy nhất. Việc tập luyện rất cực khổ. Thu nhập từ sân khấu không được bao nhiêu nên tôi phải làm thêm nghề tay trái là chạy xe ôm", anh cho biết.

Nghệ sĩ Minh Hòa làm nghề chạy xe ôm công nghệ được 18 tháng. Cuộc sống vất vả song anh không từ bỏ sân khấu, nghiệp diễn.

"Tôi chuyên đóng vai kép độc, kép tính cách. Thỉnh thoảng tôi mới có show đi diễn. Việc chạy xe ôm chỉ là để nuôi sống những người thân trong gia đình. Bản thân tôi rất yêu nghề", nghệ sĩ cải lương chia sẻ thêm.

 

Ngoài việc gắn bó với sân khấu cải lương, nam nghệ sĩ phải chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập.

Lắng nghe những chia sẻ xúc động của nghệ sĩ Minh Hòa, Thành Trung bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ. Nam MC nói: “Nghề của chúng ta là làm nghệ thuật thì đôi khi cũng có thời. Có thể những năm trước đây, cải lương là cái gì đó không thể thiếu trong đời sống văn hóa của khán giả. Đến hôm nay gameshow cũng là như vậy. Nhưng cũng có thể vài ba chục năm nữa, rồi sẽ đến lượt chúng em sẽ là người lỗi thời trong sự mong muốn của khán giả. Nhưng khi chúng ta làm bất cứ công việc gì một cách lương thiện, chân chính, bằng sức lao động của mình thì chúng ta phải tự hào và hơn hết chúng ta vẫn giữ được sự đam mê dành cho nghệ thuật".

Theo Thành Trung, những người như nghệ sĩ Minh Hòa rất đáng quý và thế hệ nghệ sĩ trẻ phải học hỏi bởi: “Không phải ai cũng đủ dũng cảm làm những việc như anh để có thể trang trải cho cuộc sống của mình và nuôi những người mình yêu thương nữa chứ. Chúng em cảm thấy rất ngưỡng mộ". Xúc động trước những lời tâm sự của nghệ sĩ cải lương, BB Trần quyết định dành số tiền thưởng 5 triệu đồng để giúp nghệ Minh Hòa trang trải cuộc sống.

Tổng hợp

Từ khóa: